royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
คิดโซน (ของ) วัยทีน

ส.ส.เต้ 007 พบ ครูอ้อม รับเรื่องสางปัญหาอาหารกลางวัน

วันที่ 29 สิงหาคม 2562 - 15:05 น.
สสเต้007,ครูอ้อม,อาหารกลางวัน,อัฉริยะ,คำสั่งพิลึก,มงคลกิตติ์
Shares :
เปิดอ่าน 3,686 ครั้ง

"มงคลกิตติ์"บุกร.ร.วัดวงเดือนพบ "ครูอ้อม" ลุยสางปัญหา อาหารกลางวันเด็ก รับเรื่องเพื่อยื่นเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง "อัจฉริยะ" งงออกคำสั่งแบบพิลึก

 

             จากกรณี นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 31 ปี หรือครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์ข้อความหลังถูกมือดีปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น เพราะเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องอาหารกลางวันเด็ก จนนำไปสู่การถูกย้ายฟ้าผ่าไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาท แต่ไม่ทันข้ามคืน ครูอ้อมก็ถูกย้ายกลับโรงเรียนเดิม

 

 

             ล่าสุด วันที่  29 ส.ค. 2562 เมื่อเวลา 08.30น.นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  หรือเต้ 007 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมายังโรงเรียนวัดวงเดือน เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าว พร้อมรับเรื่องเพื่อยื่นเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

             นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า โรงเรียนวัดวงเดือน  มีนักเรียนจำนวน 100 กว่าคน หัวละ 20 บาท รวม 2,000 กว่าบาท หากปีงบประมาณปี 2563 ถ้าเป็นไปได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดูลักษณะใหม่ของโรงเรียน แล้วค่อยมากำหนดค่ารายหัว โรงเรียนขนาดใหญ่ไม่มีปัญหา โรงเรียนขนาดเล็กจะประสบปัญหานี้ ต้องปรับปรุงการจัดสรรงบประมาณใหม่ให้เหมาะสม รวมถึงสภาพพื้นที่ที่แตกต่างกัน เช่นโรงเรียนที่ห่างไกล จะเสียเงินค่าเดินทางหมด

 

            นายมงคลกิตติ์  กล่าวอีกว่า บางโรงเรียนต้องเสียเงินส่วนตัวให้นักเรียนได้กินดี การจัดการอาหารกลางวันเด็กๆนั้น จะมีเรื่องค่าเดินทางเข้าไปพ่วงด้วย ข้าราชการไม่ได้อยากทุจริต แต่บางครั้งจำเป็นต้องทุจริต เพราะความจำเป็น ส่วนการตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริงเรื่องครูอ้อม ตนว่าไม่น่าใช่เรื่องทุจริต น่าจะเป็นเรื่องปัญหาของการจัดการ ระเบียบ ไม่เอื้ออำนวยมากกว่า

 


            ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  หรือเต้ 007 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวก่อนเดินทางลงพื้นที่ให้กำลังใจครูอ้อม

 

 

 

            ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เผยว่า วันนี้มาตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ากับข้าวไม่เป็นไปตามเมนู หัวละ 20 บาท จาก อปท. เราจะมาดูว่าสัปดาห์นี้จะตรงตามเมนูไหม ตามที่ได้ขึ้นไว้ให้ผู้ปกครอง ครู รับทราบ เราจะไปถามเรื่องอาหารกลางวัน ว่าทำไมถึงให้ทางแม่ครัวเปลี่ยนเมนูที่ตั้งไว้ ซึ่งวันนั้นกำหนดเป็นผัดซีอิ๊ว แต่ดันเปลี่ยนเป็นมาม่าเปล่าๆ ปล่อยแม่ครัวทำตามใจชอบได้อย่างไร

 

 

 

            “แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายอย่างแน่นอนเรื่องโยกย้ายครูโดยไม่มีเหตุผลก็ต้องมีการสอบสวนอีกครั้ง ต้องรับผิดชอบในส่วนที่เกิดขึ้น ให้ย้ายคนเปิดโปง โดยไม่มีการตรวจสอบจากคณะกรรมการ จริงๆแล้วต้องย้ายคนที่ถูกกล่าวหาออกก่อน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้าไม่ผิดก็ค่อยย้ายกลับมา แต่นี่ก็เป็นการออกคำสั่งแบบพิลึก” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าว

 

            ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  กล่าวอีกว่า ส่วนหลักๆในวันนี้มาเพื่อปกป้องคนที่กล้ามาพูดความจริง ส่วนอีกเรื่องคือเรื่องการปาเลือด ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวคนก่อเหตุต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้ายฟ้าผ่า ครูอ้อม เซ่นปมอาหารกลางวัน

มาม่าพ่นพิษ ย้ายครูอ้อมกลับ เด้งผอ.แทน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ จี้ รมว.ศึกษาฯ สอบย้าย ครูอ้อม

เรื่องมันไม่จบ..ย้ายลอย ครูอ้อม เจอ ม.157 แน่

ทำไม...ต้องย้าย ครูอ้อม

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ