ข่าว

"เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง" เซ็นทรัล รีเทล บุกตลาดคนรักสัตว์เลี้ยง เพ็ทแอนด์มี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตลาดสัตว์เลี้ยงกว่า 40,000 ล้านบาท เซ็นทรัล รีเทล รุกเปิด เพ็ทแอนด์มี “เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง” แบบครบวงจร สาขาแรกที่ เซ็นทรัลเวสต์เกต เร่งขยายเปิด 50 สาขาทั่วประเทศ ตั้งเป้ารายได้ 1,000 ล้านบาท เตรียมก้าวไปสู่ออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของไทย

"เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง" เซ็นทรัล รีเทล ผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จับตลาดธุรกิจสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์และอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง หลังเทรนด์เติบโตต่อเนื่อง พร้อมเปิด เพ็ทแอนด์มี เพ็ทช้อปแบบครบวงจร

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "ไท จิราธิวัฒน์" รองประธานฝ่ายการเงิน บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล ให้สัมภาษณ์ 3 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ เซ็นทรัลรีเทล สนใจมารุกตลาดสัตว์เลี้ยง คือ

 

1. การเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย คนมีลูกน้อย และแต่งงานช้าลง เหล่านี้ล้วนทำให้คนเปลี่ยนมาให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เทียบเท่ากับสมาชิกในครอบครัว ดูแลเหมือนลูกคนหนึ่ง เลือกสิ่งที่ดีที่สุด มีการใช้จ่ายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงค่อนข้างสูงในแต่ละเดือน

 

2. ปัจจุบันยอดการจำหน่ายสินค้าสัตว์เลี้ยงในกลุ่ม เซ็นทรัล รีเทล ผ่านช่องทางซุปเปอร์มาร์เก็ตและดีพาร์ทเมนต์สโตร์มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องทุกปี

3. ตลาดสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดใหญ่กว่า 40,000 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่องกว่าปีละ10% ยังมีแต่ผู้เล่นรายย่อย ไม่มีผู้เล่นรายใดเป็นผู้นำตลาดอย่างชัดเจน (fragmented market)

 

ทำให้ เซ็นทรัล รีเทล เล็งเห็นโอกาสที่จะพัฒนา เพ็ทแอนด์มี ออมนิชาแนลเพ็ทช็อปที่แรกในเมืองไทย เพื่อเป็นผู้นำในตลาด โดยเปิดสาขาแรกที่ เซ็นทรัลเวสต์เกต และตั้งเป้าขยายสาขากว่า 50 สาขา ใน 3 รูปแบบ ทั้งขนาด เล็ก กลาง และ แฟลกชิพสโตร์ ควบคู่กับการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมตั้งเป้าหมายรายได้ 1,000 ล้านบาท

 

ด้านกลยุทธ์ของ เพ็ทแอนด์มี เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของไทย ผู้บริหาร เผยว่า

เน้นสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้จากหลากหลายช่องทาง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้ทุกการช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องง่าย โดยมีหัวใจสำคัญดังนี้

เพื่อ "เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง" เพ็ทแอนด์มี มีสินค้าสัตว์เลี้ยงกว่า 6,000 รายการที่สาขา และกว่า 10,000 รายการในช่องทางออนไลน์ ครอบคลุมทั้งหมวดของใช้ ไลฟ์สไตล์แบรนด์ดัง เช่น เสื้อผ้า ที่นอน แก็ตเจ็ตและอื่นๆ

 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มอาหารและขนม ซึ่งเสริมทางเลือกเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติตอบโจทย์สุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง ให้ตรงกับสายพันธ์และวัย หรืออาหารเฉพาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีโรคประจำตัวที่แนะนำโดยสัตวแพทย์

 

​บริการรูปแบบใหม่ ได้แก่ Click and Collect บริการสั่งจองสินค้าทางออนไลน์และรับสินค้าที่จุดบริการที่ต้องการ ระบบสั่งซื้อสินค้า E-Ordering เพื่อสั่งซื้อสินค้าที่ไม่มีสต็อกหน้าร้าน และ บริการ Subscription ที่จัดส่งสินค้าเช่น อาหาร เป็นประจำรายเดือนให้สมาชิก

 

รวมถึงบริการ Pet Guru Service ที่พร้อมให้บริการกับลูกค้า พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ แนะนำเรื่องสัตว์เลี้ยงจนไปถึงเป็นผู้ช่วยช้อปปิ้งส่วนตัวที่จะช่วยเลือกซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงให้กับลูกค้า

 

บริการตรวจเช็คสุขภาพ อาบน้ำ ตัดขน และ สปา สำหรับ สุนัขและแมว จากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

เพ็ทพาร์ค (Pet Park) พื้นที่สวนให้บริการสำหรับทุกคนพาสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 

คาเฟ่บรรยากาศโดนๆ จากอาริกาโตะ (Arigato) ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารทานเล่น

 

นอกจากนี้ เพ็ทแอนด์มี พร้อมผนึกพันธมิตรกับผู้ให้บริการด้านสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น โรงพยาบาลสัตว์ สถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยง เทรนนิ่ง ตลอดจนถึงประกันสัตว์เลี้ยง เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงได้อย่างครบ จบ ในที่เดียว

 

เพ็ทแอนด์มี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง มอบประสบการณ์แบบครบวงจร ตอบโจทย์กลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง เร่งขยายการเติบโตรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นผู้นำตลาดสัตว์เลี้ยงด้วยรูปแบบออมนิชาแนลเพ็ทช้อปแห่งแรกของไทย ​

ทั้งนี้ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม https://www.petnme.co.th/

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด