สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อสภาพทางธุรกิจและการค้าไปทั่วทุกมุมโลกในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในฐานะที่ประเทศไทย เป็นหนึ่งในสถานที่อันเต็มไปด้วยผลงานสร้างสรรค์ระดับคุณภาพจากเหล่าแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมาย ทั้งยังนับว่าเป็นประเทศที่สามารถรับมือกับภาวะโรคระบาดดังกล่าวได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ประเทศไทยจึงเตรียมพร้อมเปิดรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งในสถานการณ์ที่ยังคงไม่เอื้ออำนวยต่อการจัดงานแสดงสินค้าในรูปแบบดั้งเดิมเช่นนี้ แน่นอนว่าการสร้างประสบการณ์โชว์รูมแสดงสินค้าในโลกออนไลน์นั้น ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์

 

 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เป็นหน่วยงานที่ช่วยขับเคลื่อนตลาดการส่งออกสินค้าต่างๆ จากประเทศไทย ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่เข้ามาขัดขวางการเจรจาการค้าของประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จึงได้บุกเบิกช่องทางการจัดแสดงสินค้าแบบใหม่ที่จะสามารถช่วยเสริมสร้างโอกาสทางการค้าระหว่างประเทศ ด้วยการเปิดตัว “THAIGROOVE” แพลตฟอร์มแบรนด์โชว์รูมรูปแบบดิจิทัล ในการสร้างโอกาสทางธุรกิจทั่วทุกมุมโลก จากออนไลน์สู่ออฟไลน์  
        

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์

 

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผู้ริเริ่มโครงการ THAIGROOVE ได้แบ่งปันแนวคิดของวิสัยทัศน์เบื้องหลังโครงการดังกล่าวว่า ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่สินค้าต่างๆ หลากหลายประเภทจากบรรดาแบรนด์ไทยชั้นนำจะถูกนำมาจัดแสดงพร้อมๆ กัน ในแพลตฟอร์มแบรนด์โชว์รูมรูปแบบดิจิทัล ท่านสามารถเข้ามาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ต่างๆ ทั้งยังสามารถเลือกที่จะติดต่อเจรจากับผู้สร้างสรรค์แต่ละแบรนด์ที่ท่านชื่นชอบ เพื่อร่วมค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และสร้างความสัมพันธ์กับคู่ค้าจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งความเป็นไปได้นั้นย่อมไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยสถานการณ์โลกในยุคปัจจุบันนี้ การติดต่อสื่อสารซึ่งกันและกันในโลกออนไลน์นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ชีวิตย่อมเดินหน้าต่อตราบใดที่เราสามารถปรับตัวได้อย่างเท่าทันสถานการณ์ โดยโครงการ THAIGROOVE นั้น จะมุ่งนำเสนอผลงานสร้างสรรค์จากกว่า 100 แบรนด์ไทย ที่ได้รับการรวบรวมเอาไว้ด้วยกันในที่เดียว เพื่อเป็นการร่วมขับเคลื่อนความก้าวหน้าของแบรนด์ไทย ภายใต้แนวคิดแห่งความสามัคคี ความยืดหยุ่น และการมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ เพราะความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยนั้น...อย่างไรก็ไม่มีวันสิ้นสุด

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์


        

เชิญพบกับผลงานหลากหลายจากความคิดสร้างสรรค์สัญชาติไทยและบรรดาคนไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์เหล่านี้ในแบรนด์โชว์รูมรูปแบบดิจิทัล ด้วยแบรนด์ระดับคุณภาพกว่า 100 แบรนด์ที่จะนำพาทุกท่านเข้าสู่การค้นพบสิ่งใหม่ๆ เต็มไปด้วยความสนุกสนานน่าสนใจ พร้อมมอบความคิดริเริ่มทางธุรกิจและโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับพันธมิตรคู่ค้าจากทั่วทุกมุมโลก
 

 

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์

 

 

o แบรนด์คุณภาพทั้งหมดนี้ ล้วนได้รับการคัดสรรมาแล้วอย่างพิถีพิถันใน 5 หมวดสินค้า ตั้งแต่สินค้าประเภทอาหาร สุขภาพและความงาม เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน แฟชั่นเครื่องแต่งกาย รวมไปถึงสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์
o พบกับเรื่องราวหลากหลายมิติจากแบรนด์ ที่ทั้งสนุกสนานและน่าสนใจ
o เข้าเยี่ยมชมสินค้าต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ภายใต้หัวข้อแบรนด์ ประเภทของสินค้า หรือคอลเล็คชั่น ที่ได้รับการจัดสรรมาแล้วอย่างเป็นระบบ
o สามารถติดต่อเจรจาทางการค้าโดยตรง กับบรรดาผู้สร้างสรรค์แบรนด์!
 
      

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์


ห้ามพลาด! เพียงจอง GROOVE DAYS เพื่อทำการจับคู่ทางธุรกิจกับแบรนด์ไทย ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ สามารถรับบัตรกำนัลของขวัญ B2B e-voucher มูลค่าสูงสุดถึง 3,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อการจับคู่กับพันธมิตรคู่ค้า! ที่สำคัญ ขอเชิญเข้าร่วมงานพบปะกับผู้สร้างสรรค์แบรนด์ ตั้งแต่วันที่ 15-17 กันยายน 2563 นี้ เพลิดเพลินไปกับการไลฟ์ ถ่ายทอดสดจากทางแบรนด์ เจาะลึกทุกเรื่องอุตสาหกรรมไปกับการสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมพบกับสินค้าในคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้เกิดความเป็นไปได้ทางธุรกิจใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กับการค้นพบผลงานสร้างสรรค์ที่สามารถตอบโจทย์รูปแบบการดำเนินชีวิตและความท้าทายต่างๆ ในยุคปัจจุบัน
คลิก https://www.thaigroove.com เพื่อลงทะเบียน

 

ดีไอทีพี จัดเต็มงาน "THAIGROOVE" เปิดโอกาสธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์