คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เศรษฐกิจ

เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ช่วยธุรกิจท่องเที่ยว

24 มีนาคม 2563 - 09:42 น.
Really Really Cool
เศรษฐกิจ

Shares :
เปิดอ่าน 97 ครั้ง

Really Really Cool เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่เพื่อช่วยธุรกิจท่องเที่ยว


            เรียลลี เรียลลี คูล (Really Really Cool: RRC) เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ระดับโลกที่พร้อมให้ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้ใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการในกว่า 150 ประเทศ เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถฟื้นตัวได้เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ดีขึ้นในอนาคต

 

             นายพาที สารสิน ผู้บริหารบริษัท Really Really Cool กล่าวว่า "เหตุผลสำคัญที่ทำให้เราเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Really Really Cool ในตอนนี้ คือเพื่อให้การช่วยเหลือแก่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวรวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านอาหาร ชั้นเรียนทำอาหาร สถานที่เล่นสกี และทุกธุรกิจที่มอบประสบการณ์ให้แก่นักเดินทางเมื่อพวกเขาท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางนั้น ๆ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

              "ผู้ประกอบการทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็ก (SME) เหล่านี้กำลังประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่เกิดขึ้นทั่วโลก เรากำลังมองหาวิธีที่เป็นไปได้ในการให้ความช่วยเหลือพวกเขาในเวลาที่พวกเขาต้องการ"

             แอปพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Really Really Cool เปิดให้ทุกธุรกิจด้านการท่องเที่ยวทำการสมัครได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมุ่งหวังว่าจะเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่จะช่วยสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสิ้นสุดลง

           

             ปัจจุบันเนื้อหาในแอปพลิเคชัน Really Really Cool มีผลิตภัณฑ์และบริการกว่า 500,000 รายการ เกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยวต่าง ๆ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือที่ตั้งอยู่ในประเทศปลายทาง ภายในแอปพลิเคชั่นมีผู้ดูแลหรือ Digital Concierge คอยให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ที่มองหาประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าปลายทางจะเป็นต่างประเทศหรือในภูมิลำเนาที่ผู้ใช้อาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถกดเลือกรายการโปรด ดูกิจกรรมแนะนำโดย Really Really Cool รับข้อเสนอพิเศษ และเข้าถึงเนื้อหาอื่น ๆ อีกมากมาย

               แอปฟลิเคชั่นมีการเรียนรู้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการแนะนำบริการที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกัผู้ใช้ ได้แก่ ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ เวลา สภาพอากาศ และข้อมูลเที่ยวบิน และใช้วิธีประกอบเข้ากับข้อมูลอื่น ๆ อาทิ ประวัติการซื้อสินค้าและบริการ การให้คะแนนความพึงพอใจ ในขณะที่ทำการวิเคราะห์ร่วมกับผู้ใช้รายอื่นที่มีความคล้ายคลึงกันเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่ดีที่สุด