คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เศรษฐกิจ

"Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้"

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:23 น.
Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้,กระทรวงพาณิชย์,ไกรศร  วิศิษฎ์วงศ์
เศรษฐกิจ

Shares :
เปิดอ่าน 160 ครั้ง

กระทรวงพาณิชย์ จับมือ 5 จังหวัดชายแดนใต้ จัดงาน"Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้"


 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้” ณ บริเวณชั้น G และ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ โดยมีสำนักงานพาณิชย์ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี  จ. ยะลา จ. สงขลา และ จ.สตูล) มาร่วมจัดงาน พร้อมนำการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นร่วมชมพิธีเปิดงาน กับการแสดงสุดพิเศษ ชุด “มหานครแห่งคีรี” และชุด “สวรรณภูมิแดนใต้”


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

และนายไกรศร  วิศิษฎ์วงศ์  ผู้ว่าการราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า งาน Southern Market Show จัดขึ้นภายใต้สโลแกน “สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้” โดยรวบรวมสินค้าเด่นขึ้นชื่อจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 100 ร้านค้า และภายในงานยังเน้นความงามของชายแดนใต้ที่ดูทันสมัย สวยงามด้วยอารยธรรมของสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามมาตกแต่ง เพื่อส่งเสริมให้วิถีชีวิตของ 5 จังหวัดชายแดนใต้

ด้านนางสายช่อ  อังศุพานิช  พาณิชย์จังหวัดปัตตานีเป็นเจ้าภาพการจัดงาน พร้อมพาณิชย์ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมจัดงาน “Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้” โดยการจำหน่ายสินค้าในครั้งนี้ มีอาหารที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารปรุงสด อาหารแปรรูป , เครื่องประดับ,เครื่องแต่งกาย, สินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ที่มาจาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อขยายตลาด เชื่อมโยงการเชื่อมโยงการผลิตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการยกระดับสินค้าสู่ระดับภูมิภาค นอกจากมีการจำหน่ายสินค้าภายใน ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย / การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น / การเล่นเกมส์แจกของรางวัล


 

 

 

 

นอกจากการจัดงานในครั้งนี้ ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปัตตานี ยังมีการพัฒนาช่องทางการตลาดและการเชื่อมโยงตลาดการค้า 4.0 เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่องต่อไปในโอกาสนี้จึงอยากจะขอเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมกันอุดหนุนผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในงาน “Southern Market Show สินค้าดี วิถีเด่น ชายแดนใต้” ระหว่างวันที่ 19 - 23 กุมพาพันธ์ 2563 เวลา 10.00-22.00 น. ณ บริเวณ ชั้น G และ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ