คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เศรษฐกิจ

ออร์แกนิกไทยผงาดเวทีโลกตอกย้ำผู้นำสินค้าเกษตรปลอดภัย

19 มกราคม 2563 - 00:00 น.
มกอช,แสดงสินค้า,สินค้าเกษตร,ผู้ประกอบการ,ไทยแลนด์40,ออร์แกนิก,เกษตร,เศรษฐกิจ
เศรษฐกิจ

Shares :
เปิดอ่าน 181 ครั้ง

มกอช. เดินสายสร้างการรับรู้ Organic Thailand ผู้บริโภคในยุโรป เพิ่มความเชื่อมั่นสินค้าเกษตรไทยปลอดภัย ในงาน "Intrenational Green Week 2020"


19 มกราคม 2563 มกอช. เดินสายสร้างการรับรู้ “Organic Thailand” ผู้บริโภคในยุโรป เพิ่มความเชื่อมั่นสินค้าเกษตรไทยปลอดภัย  ในงาน "Intrenational Green Week 2020" 

 

 

 

 

ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) พร้อมด้วยนางสาวนลินทิพย์ เพณี ผู้อำนวยการกองส่งเสริมมาตรฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้อง ร่วมงาน "Intrenational Green Week 2020" ซึ่งจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 17- 26 มกราคม 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้ากรุงเบอร์ลิน (Messe Berlin)  สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ดร.จูอะดี กล่าวว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้ มกอช. ได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการในหัวข้อเรื่อง “Organic Thailand” เพื่อสร้างความรับรู้และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในยุโรปต่อความปลอดภัยของสินค้าเกษตรของไทย 

 

 

 

 

โดยมีนายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ดร.เฟรนซ์ดิส วอคเกอร์ อธิบดีกรมกิจการยุโรปความร่วมมือระหว่างประเทศและประมง ร่วมเป็นประธาน นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของไทย ได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการและจำหน่ายสินค้า ในคูหาของประเทศไทย (Thailand Pavilion) โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก

 

สำหรับในปีนี้ คูหาของประเทศไทย (Thailand Pavilion) จัดใหญ่กว่าทุกปี เพื่อย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านเกษตรและอาหารในยุค 4.0 ประเทศไทย ซึ่งมีร้านค้ามากมาย และกิจกรรมบนเวทีอันหลากหลาย ภายใต้หัวข้อ ‘Happy and Green Market-Sustainable and Innovative Kitchen of the World’ บนพื้นที่กว่า 280 ตร.ม.

 

 

 

 

นำเสนอสินค้าเกษตรและอาหารไทยคุณภาพสูง ผลิตโดยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันทันสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากผู้ประกอบการไทยยุค 4.0 และผลิตภัณฑ์จากโครงการในพระราชดำริที่สร้างงานสร้างรายได้อย่างยั่งยืนแก่พี่น้องในชนบททั่วประเทศ ให้ออกสู่สายตาผู้บริโภคกว่า 400,000 คน ที่จะมาเที่ยวชมงาน พร้อมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจบนเวที ทั้งการสาธิตทำอาหาร การทำเครื่องดื่มจากสมุนไพรไทยและเครื่องเทศ การนวดแผนไทยซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ