26 ธ.ค. 57  เมื่อเวลา 13.05 น.  เฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบลล์ 212 หมายเลข 085 ค่ายศูนย์การบินทหารบกจังหวัดลพบุรี กองทัพบก ได้ลงจอดฉุกเฉิน บริเวณลานดิน บ้านพรมประสิทธิ์ หมู่ที่ 2 ต.ห้วยเกตุ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร โดยหลังจากที่นักบิน และช่างเครื่อง จำนวน 5 คน นำเครื่องจาก จ.ลพบุรี ไปปฏิบัติราชการ จ.เชียงใหม่ แต่เกิดสัญญาณเตือนของเครื่องยนต์ นักบินจึงนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน เพื่อตรวจสภาพ
 
                              พ.ต.แสง โฉมฉาย นักบินที่ 1 กล่าวว่า ได้นำเครื่องออกจาก จ.ลพบุรี ในช่วง 12.00 น. โดยมาพร้อมกับนักบิน ช่างเครื่อง 3 คน รวม 5 คน เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการบินที่ จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ยกตัวขึ้น เมื่อเวลา 12.00 น. บินมาเข้าเขต จ.พิจิตร มีสัญญาณไฟเตือนขึ้นโชว์ห้องเครื่อง จึงปรึกษากับนักบิน นำเครื่องลงเพื่อตรวจเช็กระบบเครื่องยนต์ โดยเบื้องต้นพบท่อน้ำมันหล่อลื่นชำรุดแตกเล็กน้อย ไม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ จึงได้แจ้งไปยังหน่วยสังกัด เพื่อนำอะไหล่มาจาก จ.ลพบุรี ทำการซ่อมแซม คาดว่าจะสามารถบินได้ทันที เนื่องจากเสียหายเล็กน้อย
 
                              สำหรับการลงจอดในครั้งนี้ หลังจากที่ชาวบ้านได้ทราบข่าว ต่างมาทำการบันทึกภาพ พร้อมนำน้ำดื่ม และของกิน มามอบให้กับนักบิน และช่างเครื่อง ระหว่างรออะไหล่ และซ่อมแซมเครื่อง