ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลายคนมองหาของขวัญเพื่อมอบให้กับคนรู้จักรักใคร่ชอบพอ แต่บางทีก็นึกไม่ออกว่าปีนี้จะให้อะไรดี บางครั้งของขวัญไม่ต้องชิ้นใหญ่ แต่ถ้าลงมือทำด้วยใจ ก็ได้ใจกลับมาเต็มๆ เหมือนกัน ... ขอบอก
 
                          จุดหมาย ... รายทาง วันนี้เลยไปหาวิธีทำของขวัญง่ายๆ กลิ่นหอมๆ สไตล์ DIY จาก Bath&Bloom มาฝากผู้อ่าน เผื่อเป็นไอเดียของขวัญชิ้นโปรด หรือใครมีของขวัญในใจแล้วก็ลองใช้เวลาว่างๆ ทำ นอกจากจะเพลินแล้ว ยังได้ของแฮนด์เมดไว้ตกแต่งห้องของเราเองด้วย
 
                          ก่อนอื่นเราก็ต้องเตรียม ปูนขาว น้ำสะอาด หัวน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ แม่พิมพ์เล็กๆ รูปดาว ผีเสื้อ หรือดอกไม้, หินสีก้อนเล็กๆ ไม้แท่งเล็กๆ สำหรับเป็นก้านเสียบ ได้ของครบแล้ว ก็ลงมือทำ
 
                          กรรมวิธีแสนง่าย(แบบไม่น่าเชื่อ) ใช้ปูนขาวใส่ลงในถ้วย สัก 2 ช้อนโต๊ะพูน แล้วก็ใส่น้ำลงไปพอประมาณ ขนาดว่าผสมแล้วข้นขลุกขลิก คนให้เป็นเนื้อเดียวกันเหมือนโจ้กข้นๆ พอเข้ากันดี ก็เติมกลิ่นหอม ที่เลือกมาจากหัวน้ำหอมที่เราชอบ สัก 3-4 หยด (ถ้าอยากให้เป็นสี ก็หยดสีลงไป 2-3 หยด ) คนๆๆๆ แล้วก็เทลงในแม่พิมยางที่เตรียมไว้ แล้วเอาแท่งไม้เล็กๆ วางกดลงให้จม ทำกี่อันก็แล้วแต่เรา แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง ค่อยแกะออกจากแม่พิม ปักลงในกระป๋องใบเล็กๆ ที่มีโฟมด้านใน โรยหินสีตกแต่งอีกหน่อย ก็ได้ของขวัญแสนเก๋ แถมมีกลิ่นหอมฟรุ่งฟริ้งอีกด้วย
 
                          หรือใครจะลองทำแบบอื่นๆ ก็ใช้วิธีเดียวกัน แค่เปลี่ยนแม่พิมเป็นแบบที่ชอบ 
 
                          เอ้าาา !! ว่าแล้วก็มาลงมือกันกันค่ะ