ข่าว

"บิ๊กยิ้ม" วอน เชื่อมั่นสอบตร.ทำคดี"แตงโม" เตรียมเชิญเข้าให้การ

"บิ๊กยิ้ม" วอน เชื่อมั่นสอบตร.ทำคดี"แตงโม" เตรียมเชิญเข้าให้การ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กยิ้ม" พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสตช. ในฐานะประธานสอบตำรวจคดี"แตงโม" วอน เชื่อมั่น ไม่ช่วยเหลือพรรคพวกทำคดี"แตงโม" หากพบทำผิด พร้อมเชิญให้การพรุ่งนี้

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานกรรมการสอบข้อเท็จจริงการทำคดี"คดีแตงโม" หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ร้องเรียนให้ดำเนินการตรวจสอบตำรวจภูธรภาค1 จำนวน 4 นายตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ไม่รวบรวมพยานและหลักฐานครบถ้วน ไม่ตรวจสารเสพติด "แซน" วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และไม่อายัดเรือของกลางตั้งแต่วันเกิดเหตุ

พล.ต.อ.มนตรี กล่าวว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภาค 1 และพล.ต.ต.วสันต์ เตซะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี ได้ทำหนังสือแจ้งเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว โดยใช้เวลาในการสอบสวน 30 วัน ก่อนจะสรุปผลการตรวจสอบว่ามีความผิดตามข้อร้องเรียนหรือไม่ หากพบความผิดจะส่งผลสรุปให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.พิจารณา และหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานใหม่ สามารถเสนออัยการนำเข้าประกอบสำนวนได้ ไม่ถือเป็นความบกพร่องของพนักงานสอบสวนที่ตรวจไม่พบตั้งแต่ต้น ยืนยันว่าการตรวจสอบทำด้วยโปร่งใส แม้เป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยตำรวจ(นรต.)​รุ่นเดียวกับ ผบช.ภ.1 ก็ตาม ยืนยันว่าในชั้นนี้เป็นแค่การตรวจสอบข้อเท็จจริงไม่ใช่การตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 4 นาย และไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อลดกระแสสังคม แต่ต้องการทำความจริงให้ปรากฎ 

อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ 20 พ.ค.65 คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเชิญ นายอัจฉริยะ และ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เข้าให้ถ้อยคำตามประเด็นที่นายอัจฉริยะร้องเรียนและติดใจสงสัยรวมถึงพยานหลักฐานที่อ้างถึง ส่วน พ.ต.อ.จาตุรนต์ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี จะสอบสวนตามความรับผิดชอบในคดี 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด