ข่าว

จ่อยึดทรัพย์อีก 100 ล้าน "ไฮโซเนย" ศิษย์สมเด็จพระวันรัต อมเงินวัดบวรฯ

จ่อยึดทรัพย์อีก 100 ล้าน "ไฮโซเนย" ศิษย์สมเด็จพระวันรัต อมเงินวัดบวรฯ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปปง.เตรียมยึดทรัพย์ "ไฮโซเนย" ลูกศิษย์"สมเด็จพระวันรัต" ในคดียักยอกเงินวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ล็อตสองร่วม 100 ล้านบาท

จ่อยึดทรัพย์อีก 100 ล้าน "ไฮโซเนย" ศิษย์สมเด็จพระวันรัต อมเงินวัดบวรฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.65 พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.กล่าวถึงความคืบหน้าคดีจับกุม นายอภิรัตน์ หรือ "ไฮโซเนย" ชยางกูร ณ อยุธยา อดีตเจ้าหน้าที่บริการโครงการพิเศษสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ คนสนิท"สมเด็จพระวันรัต" หลังฉ้อโกงเงินวัดกว่า 190 ล้านบาท ว่า สำหรับทรัพย์สินของ นายอภิรัตน์ หรือ เนย ที่ได้มาจากการกระทำผิดนั้น จากการสืบสวนสอบสวนพบรวมแล้วมีมูลค่าเกือบ 200 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดทรัพย์ไว้ในเบื้องต้น พร้อมส่งเรื่องต่อให้ทาง ปปง.ดำเนินการยึดทรัพย์ ล็อตแรกไปแล้ว จำนวน 14 รายการ รวมมูลค่ากว่า 92 ล้านบาท

 

ล่าสุด ทราบว่า ปปง.เตรียมดำเนินการยึดทรัพย์ล็อตสอง เป็นทรัพย์สินจำพวก เครื่องประดับ เพชร นาฬิกา กระเป๋าแบรนด์เนม พระเครื่อง เงินสดที่อยู่ในบัญชีของคนใกล้ชิด อีกรวมเกือบร้อยล้านบาท ซึ่งประมาณวันที่ 18-19 พ.ค.ที่จะถึงนี้ จะมีการประเมินราคาทรัพย์สินอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

จ่อยึดทรัพย์อีก 100 ล้าน "ไฮโซเนย" ศิษย์สมเด็จพระวันรัต อมเงินวัดบวรฯ

พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า สำหรับการกระทำผิดของ นายอภิรัตน์ หรือ"ไฮโซเนย"นั้น เบื้องต้นถูกดำเนินคดีด้วยกันทั้งหมด 4 คดี แบ่งเป็นต่างกรรมต่างวาระ โดยคดีแรกเป็นคดีการยักยอกเงินวัดวชิรธรรมาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นวัดสาขาของวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง บูรณปฏิสังขรณ์พัฒนาวัด จำนวน 1 คดี คดีที่สอง เป็นคดียักยอกเงินวัดรัตนวนาราม วัดสาขา จ.ตราด ซึ่งตัว นายอภิรัตน์ ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหา ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ และ ลักทรัพย์ คดีที่สามเป็นคดียักยอกเงินวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่ง นายอภิรัตน์ ถูกแจ้งข้อหา ปลอมและใช้เอกสารปลอม, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ, ลักทรัพย์ และ ฉ้อโกง ส่วนคดีที่สี่ เป็นสำนวนคดีการฟอกเงินที่ได้มาจากการกระทำผิดทั้งหมด

พ.ต.อ.เอนก กล่าวด้วยว่า ในส่วนของความคืบหน้าสำนวนคดีทั้งหมด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้มีการสรุปสำนวนส่งอัยการศาลอาญากรุงเทพ พิจารณาไปแล้ว 1 คดี คือ คดีการยักยอกเงินวัดวชิรธรรมาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนที่เหลืออีก 3 คดี อยู่ระหว่างการพิจารณาเร่งสรุปสำนวน คาดว่า จะแล้วเสร็จทยอยส่งให้กับทางอัยการศาลอาญาพิจารณาในเร็วๆ นี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด