ข่าว

เสี่ยร้านทองชื่อดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนสูญกว่า 30 ล้าน

เสี่ยร้านทองชื่อดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนสูญกว่า 30 ล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คอมมานโด"บุกจับเสี่ยร้านทองชื่อดัง ย่านมหาชัย ตุ๋นเหยื่อลงทุนค้าทองคำ เสียหายกว่า 30 ล้าน เจ้าตัวลั่นยอมขอรับโทษ เพราะทำธุรกิจขาดทุนไปหมดแล้ว

เสี่ยร้านทองชื่อดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนสูญกว่า 30 ล้าน

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.65 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.และ พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ นำกำลังจับกุมนายชัยวัฒน์ อายุ 70 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ"ศาลจังหวัดสมุทรสาคร" ที่ 235/2564 ในความผิดตาม "พ.ร.บ.เช็ค" และหมายจับความผิดคดีเดียวกันอีก 2 หมาย

ทั้งนี้ทราบว่า ระหว่างเดือน เม.ย.-ก.ค. 2564 นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหา ซึ่งขณะนั้นยังเป็นเจ้าของร้านขายทอง ซึ่งเป็นร้านทองชื่อดังของจังหวัดสมุทรสาคร ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายมาลงทุนซื้อขายทองที่จะได้ผลตอบแทนสูง โดยอ้างว่ามีแหล่งซื้อทองราคาถูก ผู้เสียหายหลงเชื่อ เพราะผู้ต้องหามีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากทำธุรกิจร้านทองมาเป็นเวลานานแล้ว  ก็เลยยอมร่วมลงทุนด้วย

 

ช่วงแรกๆ ผู้เสียหายก็ได้รับผลตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายก็เริ่มมีความมั่นใจว่าจะได้ผลตอบแทนเหมือนเช่นเดิมอีก จึงเพิ่มเงินลงทุนไปอีก ปรากฏว่าครั้งนี้กลับไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ ส่วนนายชัยวัฒน์ก็อ้างว่า ราคาทอง"ผันผวน"จนทำให้ขาดทุน แต่ผู้เสียหายไม่เชื่อ เพราะขณะนั้นราคาทองก็สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงจะขอถอนเงินทุนคืนทั้งหมดประมาณ 30 ล้านบาท แต่นายชัยวัฒน์ไม่มีคืนให้ จึงจ่ายเป็นเช็คให้แทน  แต่เป็นเช็คที่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ รวมทั้งผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อนายชัยวัฒน์ได้อีกเลย จึงเข้าแจ้งความสภ.เมืองสมุทรสาคร จนมีการออกหมายจับผู้ต้องหาไ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหานั้นหลบหนีคดีมาอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ สอบสวนนายชัยวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เงินที่ได้มาจากผู้เสียหายนั้น ตนเอาไปลงทุน เลี้ยงกุ้ง และ เลี้ยงปลา ที่ จ.เพชรบุรี แต่ขาดทุนหมดแล้ว และไม่มีเงินไปจ่ายคืนให้ผู้เสียหายได้ ส่วนร้านทองของตนก็ถูกธนาคารยึดไปนานแล้ว จึงไม่มีทรัพย์สินใดๆ ที่จะนำมาคืนให้กับกลุ่มผู้เสียหายได้อีกแล้ว โดยพร้อมจะขอรับโทษตามกฎหมายด้วย จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป 

เสี่ยร้านทองชื่อดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนสูญกว่า 30 ล้าน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด