ข่าว

รวบแล้ว 13 "ทะลุฟ้า" ฟันน้ำนม ป่วนนางเลิ้ง  เตรียมเรียกผู้ปกครองแจ้งข้อหา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง โฆษก ตร. เผยรวบแล้ว 13 "ทะลุฟ้า" คาแยกนางเลิ้ง ขณะรื้อลวดหนาม  ขว้างปาระเบิดปิงปอง เข้าใส่แนวตำรวจ พบผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชน เตรียมเรียกผู้ปกครองสอบ และแจ้งข้อหา

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ว่า ในวันนี้เวลา 14.30 น. กลุ่มผู้ชม "ทะลุฟ้า" ได้มีการนัดรวมตัวกันต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนแนวมายังบริเวณแยก "ทะลุฟ้า" ก็ได้มีการยั่วยุมีการดึงหรือพยายามรื้อลวดหนามออกไป

 

รวบแล้ว 13 "ทะลุฟ้า" ฟันน้ำนม ป่วนนางเลิ้ง  เตรียมเรียกผู้ปกครองแจ้งข้อหา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟัง ก็ยังมีการยิงจรวดขวดน้ำ มีการเขวี้ยงปาระเบิดปิงปอง และถุงใส่สีเข้ามาในบริเวณแนว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้น้ำแรงดันสูงฉีดเพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัว แต่กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงไม่สลายตัว

 

รวบแล้ว 13 "ทะลุฟ้า" ฟันน้ำนม ป่วนนางเลิ้ง  เตรียมเรียกผู้ปกครองแจ้งข้อหา

 

ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าดำเนินการจับกุม เบื้องต้นจับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถได้ 3 คัน 

 

“ที่ผ่านมาผู้ชุมนุม "ทะลุฟ้าที่ถูกจับกุม เป็นเด็กและเยาวชนจำนวนกว่า 50 เปอร์เซนต์ หากการซักถาม และการสอบสวนแล้ว พบว่า พ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจดูแลบุตรหลาน คงจะต้องเรียกผู้ปกครองมาแจ้งข้อหา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการในส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางส่วนที่ได้อบรมบุตรหลาน เมื่อรู้ว่าบุตรหลานกระทำผิดก็ได้นำตัวมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก็ต้องฝากขอบคุณด้วยที่มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งแล้วตัวเด็กอาจจะถูกชักจูงจากบุคคลอื่นหรือมีการกระทำเลียนแบบ ซึ่งเมื่อมีการดำเนินคดีเกิดขึ้นแล้วมันถอยหลังไม่ได้แล้ว” รองโฆษก ตร. กล่าว

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด