ข่าว

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันไม่ได้ปลดเกียร์ว่าง ปล่อย "ม็อบ" ก่อเหตุ

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันไม่ได้ปลดเกียร์ว่าง ปล่อย "ม็อบทะลุแก๊ส" ก่อเหตุรุนแรงเมื่อคืนนี้ ตั้งใจจับกุมผู้ก่อเหตุเพิ่มขึ้น

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.  แถลงการ เตรียมนัดหมายชุมนุมในวันนี้ ของ "ม็อบ"ทะลุฟ้า ที่มีการนัดหมายเวลา 16.00 น. บริเวณแยกนางเลิ้ง เพื่อเคลื่อนไปยังทําเนียบรัฐบาล / และ "ม็อบ" ทะลุแก๊ส ยังไม่ทราบเวลานัดหมาย ที่สามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยไว้แล้ว 

ส่วนการชุมนุมเมื่อวันที่ 26 ก.ย.  ที่ผ่านมา ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม มีการทํากิจกรรมปราศรัย ที่ลานหน้าหอศิลป์ แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น.จนถึง 19.00 น. ไม่มีเหตุรุนแรง , และ "ม็อบ"ทะลุแก๊ส ที่สามเหลี่ยมดินแดง มีการนําแผงเหล็กมาวางปิดการจราจร , ยิงลูกแก้ว ,  ประทัด , พลุไฟ และระเบิดต่างๆใส่สถานที่ราชการ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด เพื่อติดตาม จับกุมผู้กระทําความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ส่วนการเข้าจับกุมผู้ที่ก่อเหตุในทันทีนั้น เปิดเผยว่า ต้องดูเป็นกรณีไป หากเข้าบังคับใช้กฎหมายในทันที อาจจะเกิดการปะทะได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าบังคับใช้กฎหมายและติดตามจับกุมในภายหลัง โดยการรักษาความสงบ และการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนต้องมีความสมดุลกัน หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนเจ้าหน้าที่จะหลีกเลี่ยง โดยการรักษาความสงบ เจ้าหน้าที่ยังคงยึดหลักนิติรัฐ เพราะประเทศไทยปกครองด้วยกฎหมาย ก็ต้องยึดหลักตามกฎหมายต่อไป ยืนยันอีกไม่นานเหตุวุ่นวายที่ดินแดงจะยุติในสิ้นเดือนนี้ อย่างไรก็ตามหากผู้ก่อเหตุย้ายพื้นที่ก่อเหตุไปที่ใด เจ้าหน้าที่ก็ยังเข้าบังคับใช้กฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม