ข่าว

อัยการฯ ฟ้อง "เสี่ยโป้ - เมีย" ฟอกเงินพนันออนไลน์

อัยการฯ ฟ้อง "เสี่ยโป้ - เมีย" ฟอกเงินพนันออนไลน์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง “เสี่ยโป้-เมีย” ร่วมกันฟอกเงิน , ชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ เมื่อปี 2561 โดยฟอกเงินที่ได้มาจากการพนันออนไลน์เกิน 5 ล้านบาท

2 ก.ย.2564 ที่ ศาลอาญา  พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันชักชวนเล่นการพนันออนไลน์และร่วมกันฟอกเงินที่ได้มาจากการพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน


โดยพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างเดือน ส.ค.-ต.ค.61 ต่อเนื่องกันจำเลยทั้งสองกับพวกซึ่งหลบหนีและยังไม่ได้ตัวมาฟ้องได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดต่อกฎหมายหลายกรรมต่างกันคือ จำเลยทั้งสองกันพวกที่หลบหนีได้บังอาจร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์  โปรแกรม และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อร่วมกันช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาต และร่วมกันเข้าเล่นพนันหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อ พ.ร.บ.การพนัน 
  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

โดยจำเลยทั้ง 2 กับพวกได้ร่วมกันกระทำความผิดในลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำ ซึ่งจัดได้เป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มจัดหาลูกค้าและชักชวนให้เล่นการพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ จำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงิน โดยจำเลยที่ 2 ได้โอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ 5 ล้านบาท ขึ้นไปซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนัน ตามกฎหมายว่าด้วยการพนันและเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว อันเป็นการโอนรับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินหรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริงการได้มาแหล่งที่ตั้งการจำหน่ายการโอนการได้สิทธิใด ๆ ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดอันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงิน โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 61 พนักงานสอบส่วนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันจัดให้มี การเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ให้กับจำเลยทั้งสองทราบ และเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและ
ได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงินแก่จำเลยทั้งสองและทำการสอบสวนแล้วชั้นสอบสวนจำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ

 

ระหว่างสอบสวนจำเลยทั้งสองไม่ได้ถูกควบคุมตัวในคดีนี้โดยได้รับการปล่อยตัวตลอดมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 29 เมษายน 64 จำเลยทั้งสองถูกควบคุมตัวตามหมายขังของศาล โดยจำเลยที่ 1 ถูกขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ส่วนจำเลยที่ 2 ถูกขังอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ขอศาลได้โปรดเบิกตัวจำเลยทั้งสองในคดีดังกล่าวมาพิจารณาพิพากษาต่อไปด้วย

 

ท้ายคำฟ้องทางพนักงานอัยการขอศาลได้สั่งนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 1 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขดำที่อ.34/2564 ของศาลอาญาธนบุรี กับคดีหมายเลขดำที่อ.981/2564 ของศาลนี้ เเละนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่อ.981/2564 ของศาลนี้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโดยพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้เเจ้งข้อหาตั้งเเต่วันที่ 22 ต.ค.61 เเละภายหลังทางพนักงานอัยการศาลเเขวง ได้ตีกลับสำนวนให้สอบสวนเพิ่มเติมเเจ้งข้อหาฟอกเงินด้วยจนคดีมาเข้าสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ซึ่งจำเลยทั้งสองถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ  


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด