วันที่ 5 พ.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 , พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา , พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา , พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้เข้าปิดล้อมจับกุม นายมงคล สังข์แจ้ง อายุ 53 ปี หรือ แอล บ่ออิฐ ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ขณะซ่อนตัวอยู่ที่ขนำในพื้นที่บ้านโคกไร่ ม.8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา โดยผู้ต้องหาพยายามวิ่งหลบหนีการจับกุมลงไปในบึงน้ำข้างขนำ แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมเอาไว้ได้ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

 

 

 

 

 

นายมงคล สังข์แจ้ง อายุ 53 ปี หรือ แอล บ่ออิฐ เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง หลังจากเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ได้ขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 10 กิโลกรัม จากกรุงเทพฯมากับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอ็กคอร์ด สีดำ ทะเบียน กจ 2636 สงขลา โดยมี น.ส.จุฑาลักษณ์ แฟนสาวและเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบนั่งมาในรถด้วย ซึ่งเป็นลูกติดของแฟน โดยพฤติการณ์ของนายมงคลทำทีเดินทางกันมาเป็นครอบครัวเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเจ้าหน้าที่ แต่รถเกิดอุบัติเหตุชนราวเหล็กริมถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 6 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ล้อหน้าซ้ายหลุดไปต่อไม่ได้ จึงรีบทิ้งรถไปขึ้นรถเก๋งมาสด้า สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป

 

 

เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบก็พบยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 10 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ภายในรถ และสอบสวนขยายผลจนรู้ตัวผู้ที่ขับขี่รถเก๋งคันนี้มาจอดทิ้งไว้ ต่อมาเมื่อวันที่ 16 เมษายนได้ถูกศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ โดย น.ส.จุฑาลักษณ์ แฟนสาวได้เข้ามอบตัวไปก่อนแล้ว ส่วนนายมงคลยังคงหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่าได้มากบดานอยู่ในพื้นที่บ้านโคกไร่ หมู่ 8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ในที่สุด

 

 

 

พร้อมแจ้งข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัมขึ้นไปไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย"

 

 

สำหรับประวัติของนายมงคล หรือ แอล บ่ออิฐ เป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ เคยถูกจับกุมเข้าออกเรือนจำมาแล้วถึง 4 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 2530 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ท้องที่เกิดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

โดย นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสงขลา