(5 พ.ค.) สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งวันนี้(5 พ.ค.) มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 31 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 500 ราย รักษาหายแล้ว 93 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 403 ราย เสียชีวิต 4 ราย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคลัสเตอร์ที่น่าเป็นห่วงกรณีมีการเปิดคลินิคหมอวี ซึ่งเป็นคลีนิคเถื่อนใกล้วงัดโคกโพธิ์สถิตย์ หมู่ 2 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช รับรักษาคนไข้  จนล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมาตรวจพบว่าภรรยาของหมอวี หมอเถื่อนติดเชื้อโควิดและมีอาการรุนแรง ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและอำเภอลานสกาได้ประกาศให้ผู้ที่ไปใช้บริการที่คลีนิคหมอวี และผู้ที่สัมผัสกับผู้ไปใช้บริการในคลีนิคดังกล่าว ระหว่างวันที่ 16 เม.ย.-3 พ.ค.2564  ให้ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่วัดโคกโพธิ์สถิตย์ในวันที่ 4 พ.ค. 2564 ระหว่างเวลา 13.30-16.00 น.


          

   ซึ่งมีผู้ไปรายงานตัวจำนวนหนึ่ง แต่คาดว่ายังมีอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ไปแปสดงตัวหรือรายงานตัว จึงขอให้สังเกตุอาการของตัวเอง หากพบว่ามีอาการที่เกี่ยวข้อง อาทิ ไข้สุง ไอแห้ง ๆ อ่อนเพลีย หายใจติดขัด เจ็บคอ ปวดหัว ครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดข้อ หนาวสั่น วิงเวียน อาเจียน ขอให้ไปพบแพทย์ทันที.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช