วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ ระบุว่า เตรียมเชิญ โอ๊ต เพื่อนสนิทของน.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี หรือ 'วิชาญน้อย ศิษย์เจ็พเยาว์' ครูมวย และหนึ่งในเจ้าของค่ายมวย ย่านรามคำแหง 2 เสียชีวิตข้างรถเก๋งที่จอดอยู่บริเวณปากซอยหมู่บ้านเสรี-อ่อนนุช 19 มาสอบปากคำ หลังผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่าหลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์เรียกให้มารับบริเวณที่เกิดเหตุหลบหนีไป ส่วนจะมีความผิดเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดในการก่อเหตุฆาตกรรรมหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานโดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อชี้ชัดถึงความสัมพันธ์เป็นไปตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างหรือไม่

ข้อมูลเบื้องต้น พบว่าโอ๊ต พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ส่วนการสอบปากคำในวันนี้ ผู้ต้องหายังคงยืนยันว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียวประกอบกับจากการสืบสวนก็ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่าหากพบก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น

ขณะที่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งทางตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปขออนุญาตศาลพระโขนง ฝากขังในช่วงก่อนเที่ยง วันพรุ่งนี้(25 กุมภาพันธ์ 2564)