จากเหตุการณ์พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว หรือนายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี ถูกอดีตตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดภูเก็ต ใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในผับแห่งหนึ่ง ซ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8(ผบช.ภ.8) กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภุธรจังหวัดภูเก็ต(ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต) และ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง (ผกก.สภ.ป่าตอง) ดำเนินคดีทุกข้อหาในสถานหนัก ห้ามช่วยเหลือเด็ดขาดและให้ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมพิจารณาว่าผู้บังคับบัญชาการปล่อยปละละเลยไม่กำกับดูแลตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2527 ลงวันที่ 1 ต.ค.2527 ด้วยหรือไม่

ขณะที่ เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาของหน่วย เดินทางเข้าพบญาติผู้เสียหาย เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและให้ความมั่นใจดำเนินคดีกับเหตุที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าตำรวจจะไม่ช่วยกันและพร้อมกระเช้า เพื่อเป็นกำลังให้ญาติผู้เสียหายด้วย

ผบช.ภ.8 ฟัน 'ชุดสืบ' ควงปืนกลางผับภูเก็ต ยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวสาหัส