วันนี้ ( 21 ก.พ.64 ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา หลังนางสาวทิติยา ยิ่งยง อายุ 32 ปี ร้องขอความเป็นธรรมหลังนายบัญชา  ยิ่งยง อายุ 47 ปี สามีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลยกพวกยิงถล่มเจ็บสาหัส หลังนำหลักฐานต่างๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเข้ายึดรถสิบล้อในบ่อดินแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา  จ.ชลบุรี

          นางสาวทิติยา ยิ่งยง เล่าว่า ตนเองกับสามีได้รับมอบอำนาจถูกต้องตามกฏหมายจากบริษัทหนึ่งให้มานำรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวหลังถูกยกเลิกสัญญามาประมาณ 7 เดือน โดยตนเองและสามีมาพบรถอยู่ในบ่อดินดังกล่าว  และได้เข้าพูดคุยกับคนขับ  ว่าทางตนเองมีเอกสารถูกต้องถ้ายังไงก็ให้เจ้าของรถไปที่  สภ.หนองขามเพื่อลงบันทึกประจำวัน

 

      ซึ่งขณะที่สามีตนขับรถสิบล้อออกจากบ่อดิน โดยมีลูกน้องอีกคนนั่งไปเป็นเพื่อน ส่วนตนเองขับรถตามหลัง จากนั้นได้ประมาณ 3-4 กิโล มีรถแวนขับตามมาพยามขับปาดซ้ายปาดขวา  สามีตนเองพยายามบีบแตร เพื่อขอทาง หลังจากนั้นไม่นานก็มีรถแวนและรถกระบะตามมาอีก 2 คัน  ก่อนปาดหน้ารถสิบล้อที่สามีขับจนรถจอด  คนในรถแวนได้ลงมา 2 คน  ชักปืนยิงใส่หน้ารถสิบล้อจนพรุน  และสามีของตนได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง  ส่วนลูกน้องไม่โดนเพราะก้มลง  หลังจากนั้นตนก็ขับรถไปจอดแล้วลงไปกราบไหว้ ร้องขอให้ปล่อยสามีกับพวกตน  และขอพาสามีไปหาหมอ  แต่พวกนั้นไม่ยอมยังจ่อปืนมาที่ศีรษะตนเอง แต่ไม่ยิงจนตนเองก้มเข้าไปกอดขาคนที่มีปืน  จนแฟนตนเองพาร่างที่มีแต่คาบเลือดลงมา  แล้วขึ้นไปนั่งบนรถตนเองก่อนบอกว่าให้ตนเองพาไปหาหมอ  ทางฝ่ายมือปืนไม่ยอมบอกให้สามีขับรถไปหาหมอเอง  จนสามีขับรถไปที่ รพ.ที่อำเภอศรีราชา 

     ส่วนตนเองกับลูกน้องถูกจับไปที่บ่อดินที่ไปเอารถ  จากนั้นลูกน้องตนเองถูกกลุ่มมือปืนซ้อมจนใบหน้าปวมปูด ตนก็ร้องขอชีวิตว่าจะเอาอะไรก็เอาไปเลยแต่ขอให้ปล่อยตนเองกับลูกน้อง  เพราะตอนนี้ตนเองไม่ต้องการอะไรเพียง แต่จะไปดูสามีของตนเอง   ซึ่งกลุ่มมือปืนนั้นได้ยึดมือถือของตนเองไปทั้งหมด  พร้อมเงินสดอีกเกือบ 10,000 บาท  ส่วนคลิปที่ถ่ายไว้ได้นั้นเป็นของลูกน้องที่กลุ่มมือปืนหาไม่เจอ  จากนั้นกลุ่มมือปืน  จึงพาตนเองมาส่งที่  รพ. ตน จึงบอกทาง รพ.ว่าขอย้ายสามีตนเองไปที่  รพ.กรุงเทพพัทยาเพื่อทำการรักษาเป็นการด่วน

        นอกจากนั้น นางสาวทิติยา ยิ่งยง ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนเองขอความเป็นธรรมเพราะกลุ่มคนที่ทำร้ายรวมทั้งเจ้านายของมือปืนเป็นคนมีอิทธิพลในพื้นที่ดังกล่าว  เพราะตอนที่ตนและสามีรวมทั้งลุกน้องถูกล้อมนั้น  คนขับรถบรรทุกผ่านไปมารู้จักหมดและยังเรียกว่าท่าน พร้อมยกมือไหว้ 

      นางสาวทิติยา ยิ่งยง ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า  ตนเองทำงานมาหลายสิบปี ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้  เพราะตนมีเอกสารครบทุกอย่าง และก่อนจะนำรถออกจากพื้นที่ก็มีการไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตลอด  ซึ่งในครั้งนี้ตนเองกลัวเพราะกลุ่มคนร้ายนั้นมีอิทธิพลจึงอย่างวอนขอความเป็นธรรมด้วย


ทีมข่าวเฉพาะกิจ  รายงาน