วันที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับการ(ผกก.)สน.ท่าข้าม ออกหนังสือบันทึกข้อความ เลขที่ 0015.(บก.น.9)5 แจ้งข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกนายทราบและถือปฏิบัติ  กรณี ด.ต.วสันต์ แสงวิเศษ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ท่าข้าม ปฏิบัติหน้าที่ในการตั้งจุดตรวจ บริเวณหน้าปั๊ม ปตท.พระราม 2 ขาเข้า ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

ผลปรากฏว่า พบเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น เพื่อสวัสดิการข้าราชการตำรวจและครอบครัวเป็นไปตามมาตรการป้องกันความเสี่ยงของโรคติดเชื้อโควิด-19 จึงให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด สน.ท่าข้าม ทุกนายเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2564 ที่โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ ตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไป ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 รายนี้นั้น เป็นการปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวจาก จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยจุดตรวจหน้าปั๊ม ปตท.พระราม 2 นั้นถือเป็นด่านแรกๆ ที่จัดตั้งขึ้นตามคำสั่งของคณะกรรมการป้องกันและรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.2563 ที่ผ่านมา

ดต.ท่าข้ามเฝ้าด่าน ติดเชื้อโควิด หวั่นลามทั้งโรงพัก ผกก.สั่งตรวจทุกราย

หน้าที่หลัก คือ การสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวจาก จ.สมุทรสาคร และบุคคลต้องสงสัย ซึ่งอาจเล็ดลอดเข้ามาแพร่เชื้อในเมืองหลวงชั้นใน จนทำให้การติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) แพร่ระบาด