เหตุการณ์โชว์เฟอร์ตุ๊กตุ๊กยิงกันที่คิวข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เมื่อช่วงบ่าย3โมงเมื่อวาน นี้ทำให้ นายเสาร์ พวงทอง อายุ 38ปี บาดเจ็บสาหัสตอนนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย ส่วนคนยิงคือ นายเชาวลิตร ภู่ทักษิณ อายุ 40 ปีตำรวจแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาและยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.หาดใหญ่รอส่งฝากขังพรุ่งนี้ โดยทั้งคู่เป็นเครือญาติเดียวกัน

      แต่จากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งสองฝ่ายประกาศตัดขาดจากความเป็นญาติกันในชาตินี้เพราะต่างฝ่ายต่างก็รับไม่ได้กับเรื่องนี้ โดยเฉพาะพี่สาวของทั้งสองคนโดยฝ่ายคนถูกยิงบอกทำเกินไป ส่วนพี่สาวคนยิงก็โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คถ้ายังไม่จบก็ต้องล้างโคตรกันไปเลย

                                                                                                                                                  

        โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามท่าทีของญาติทั้งสองฝ่าย โดย นางจารึก ทสีอ่อน อายุ 57 ปี พี่สาวของนายเสาร์ หรือเหลือ คนที่ถูกยิงบอกว่า ขอตัดพี่ตัดน้องกับอีกฝ่ายตลอดชาตินี้เพราะคิดเจตตาที่จะฆ่ากันให้ตาย ที่ผ่านมาแม้ทั้งคู่จะเคยชกต่อยกันแต่ก็พอทนได้เพราะเป็นญาติกันแต่นี่ถึงขั้นพกปืนจะฆ่ากันให้ตาย โดยน้องชายเคยบอกว่าอยากเลิกอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กหากมีงานอื่นให้ทำเพราะเหมือนกับไปออกรบ และตอนนี้อาการน้องชายเริ่มดีขึ้นรู้สึกตัวและยกมือทักทายญาติที่ไปเยี่ยมเหมือนบอกว่ายังสู้

                                                                                                                                          

          ในขณะที่ญาติของฝ่าย นายเชาวลิตร หรือแปด ก็ไม่ยอมเช่นกันโดยพี่สาวได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คอาฆาตรเช่นกันโดยบอกว่า"ตายซะได้ก็ดีคนแล้วอยู่ก็หนักแผ่นดินถ้ายังไม่จบเดี่ยวจะตายล้างโคตร คนเราความเก็บกดมีขีดจำกัด”

สำหรับความสำพันธุ์ในทางเครือญาติของทั้งคู่นั้นย่าของทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน  โดยฝ่ายนายเชาวลิตร มีญาติเป็นญาติผู้น้อง ส่วน นายเสาร์ คนเจ็บมีศักดิ์เป็นญาติผู้พี่  และบรรดาญาติของทั้งสองฝ่ายก็อาศัยอยู่รวมกันแถวๆชุมชนเทียนจ่ออุทิศ ใน อ.หาดใหญ่ และส่วนใหญ่ก็มีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กและขายของอยู่ที่สถานรถไฟชุมทางหาดใหญ่ทั้งหมด  และหลังเกิดเรื่องทั้งสองฝ่ายเลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากันเพราะกลัวว่าจะระงับอารมณ์ไม่ไหวมีเรื่องกันอีก

                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จังหวัดสงขลา