เวลา 10.45 น.วันนี้( 19 พ.ค.63) ที่ สภ.เมืองลำพูน พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ขำแก้ว ผกก.สภ.เมืองลำพูน สอบปากคำนายศราวิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูนที่เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน  

หลังจากก่อเหตุลวนลามผู้หญิงหลายรายภายในสนามกีฬากลางลำพูน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งนายศราวิน ได้ตีเนียนทำทีแต่งตัวใส่ชุดกีฬาออกไปวิ่งออกกำลังกาย แล้ววิ่งปนไปกับกลุ่มผู้หญิงแล้วเอื้อมมือไปกอดเอว ก่อนจะหลบหนีไป แล้วก่อเหตุซ้ำต่อเนื่องหลายราย มานาน แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความเพราะกลัวอับอาย ล่าสุดพึ่งมีหญิงสาว 2 รายที่ถูกลวนลามลักษณะเดียวกัน 2 ราย แจ้งความหลังโดนลวนลามเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ค.63 ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น
วันนี้นายศราวินทราบข่าวว่าตนเองตกเป็นข่าวได้เดินทางมามอบตัว และให้การว่าตนเองมีโรคประจำตัวตัวคือโรคจิตเวช ทำไปโดยไม่รู้ตัวและได้ยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายซึ่งญาติรับปากว่าต่อจากนี้ไปจะดูแลเป็นพิเศษไม่ให้ไปก่อเหตุอีก
หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัน โทษจำคุกไม่เกินสิบปี ปรับไม่เกินสองแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดลำพูน