เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(13 มีนาคม 2563) ตำรวจนครบาลมักกะสัน พร้อมแพทย์ รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุชาวต่างชาติพลัดตกจากโรงแรมในซอยเพชรบุรี 47 (ซอยศูนย์วิจัย) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

 

 

หนุ่มจีนดิ่งตึกดับ ผงะเจอแมสเต็มห้อง มาไทยเมื่อ 5 มี.ค.

 

 

 

 

                  ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ความสูง 7 ชั้น ติดริมถนน บริเวณทางเดินด้านข้างข้างโรงแรม พบร่างของนายซินฟาซู อายุ 39 ปี ชาวจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้นทางเดิน โดยรอบพบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบกระจกห้องพักชั้นที่ 6 แตก และพบรอยเลือดเปื้อนอยู่ระเบียงชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

 

 

หนุ่มจีนดิ่งตึกดับ ผงะเจอแมสเต็มห้อง มาไทยเมื่อ 5 มี.ค.

 

 

                  จากการตรวจสอบภายในห้องพักชั้น 6 ของโรงแรมดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ตาย ภายในห้องมีหน้ากากอนามัยจำนวนมาก และยังพบโทรศัพท์มือถือ สภาพเสียหายแตกกระจายอยู่ที่พื้นห้อง เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นผู้ที่เดินทางมาจากเมืองฝูเจี้ยน ประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19

 

 

หนุ่มจีนดิ่งตึกดับ ผงะเจอแมสเต็มห้อง มาไทยเมื่อ 5 มี.ค.

 

 

                  ขณะที่การสอบสวนพยานรายหนึ่งซึ่งเป็นรปภ.อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะยืนปฏิบัติงานอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรม ก็ได้ยินเสียงวัตถุกระแทกกระจกเสียงดังสนั่นหลายครั้ง เมื่อมองไปรอบๆ ก็ไม่พบอะไรผิดสังเกต ก่อนเห็นกระจกของโรงแรมร่วงลงมาจากนั้นเห็นอะไรบางอย่างสีดำ ตกลงมาจากอาคาร เมื่อวิ่งมาดูก็พบว่าเป็นคน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 

 

หนุ่มจีนดิ่งตึกดับ ผงะเจอแมสเต็มห้อง มาไทยเมื่อ 5 มี.ค.

 

 

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามายังประเทศไทยโดยผ่านทางประเทศเมียนมา ผ่านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเพิ่งเช็คอินที่โรงแรมแห่งนี้เพียงลำพังได้ 1 วันเท่านั้น