จากกรณีมีชายคลุ้มคลั่งวัย 40 ปี ก่อเหตุกราดยิงออกมาจากบ้านพัก ในพื้นที่โซนขายเสื้อผ้า ภายในจุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง กทม. จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่ แต่อีกฝ่ายยังคงมีอาการเครียด และชักปืนยิงออกมาเป็นระยะๆ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

               ผู้ก่อเหตุกราดยิงกว่า 40 นัด ทราบชื่อคือ นายเอกชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี หรือ เสี่ยยอด หลังจากตำรวจ สน.ปทุมวัน และ ชุดอรินทราช 26 เข้าเกลี่ยกล่อมโดยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงทำให้นายเอกชัย ลงมาจากชั้นบนอาคารที่พักชั้นบน เปิดประตูให้ตำรวจเข้าไป ลักษณะเพิ่งจะตื่นนอน และถูกควบคุมตัวออกไปสอบปากคำที่ สน.ปทุมวัน อย่างสงบ โดยไม่มีการใส่กุญแจมือ ขณะที่ก่อเหตุอยู่ในอาการอ่อนเพลีย และไม่มีท่าทีขัดขืน

 

 

หนุ่มคลั่งยิงสนั่นจุฬาซอย 10 สารภาพเสพไอซ์ก่อนก่อเหตุ

 

 

               พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า สาเหตุการก่อเหตุมาจากปมปัญหาส่วนตัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ยังอยุ่ระหว่างรอการตรวจสอบ ยืนยันว่าการก่อเหตุกราดยิงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิต

               ขณะที่ กลุ่มวัยรุ่นเล่าเหตุการณ์สุดระทึกว่า ถูกกราดยิงใส่เมื่อช่วง 06.00 น. โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนั้นอยู่ระหว่างการรอลูกค้าเรียกใช้บริการส่งอาหาร จึงทำให้ตกใจพยายามวิ่งหนีกันโดยไม่คิดชีวิต โดยยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน

 

 

หนุ่มคลั่งยิงสนั่นจุฬาซอย 10 สารภาพเสพไอซ์ก่อนก่อเหตุ

 

 

               ทั้งนี้ เมื่อสอบถามประชาชนที่อยู่ในย่านจุฬาซอย 10 ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมักจะพากลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คนมาดื่มสุราและส่งเสียงดังอยู่เป็นประจำ อีกทั้งจะดื่มกินกันจนถึงรุ่งเช้า เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการเขม่นกันกับกลุ่มวัยรุ่น

               ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำนายเอกชัย เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ามีความเครียดปัญหาเรื่องธุรกิจ หนำซ้ำเมื่อวานนี้เพิ่งเสพยาไอซ์เข้าไป จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทางตำรวจจึงประสานแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ มาทำการตรวจเลือด และปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดอีกครั้ง ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่านายเอกชัย มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองจำนวน 4 กระบอก แต่ที่พบในบ้านหลังนี้มี 2 กระบอก ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็น .38 ซุปเปอร์ โดยเริ่มยิงปืนภายในบ้านตั้งแต่ช่วง 03.30 น. เรื่อยมาถึง 05.00 น. ก่อนจะเงียบหายไป