คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

เหยื่อถูกตุ๋นร้องกองปราบร้านนาฬิกาดังเชิด 10 ล้าน

3 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:43 น.
ร้องกองปราบ,นาซิกาแบรนด์ดัง,ห้างสรรพสินค้า,เหยื่อ,ข่าววันนี้,ออนไลน์
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 1,292 ครั้ง

เหยื่อถูกตุ๋นซื้อ-ขายนาฬิกาแบรนด์ดังร้องกองปราบ แฉแหลกถูกร้านรับซื้อนาฬิกาชื่อดัง ย่านศรีนครินทร์ หลอกซื้อ-ฝากขาย ก่อนเชิดเงินกว่า 10 ล้าน  


คลิปที่ 1

3 มกราคม 2563 นายธีระจิตต์ (สงวนนามกุล) พร้อมด้วย นายวัฒนา (สงวนนามสกุล) และกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม

คลิปที่ 2

 

ทั้งนี้เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายหนุ่ม เจ้าของร้านรับซื้อขายนาฬิกาแบรนด์ดัง  ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านศรีนครินทร์ หลังจากที่ได้มีการตกลงซื้อขายกัน แต่ผู้ซื้อกลับไม่ได้นาฬิกา และไม่ได้เงินมัดจำคืนตามที่ได้ตกลงกันไว้ ทั้งนี้ มีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อกว่า 20 คน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท 

 

นายธีระจิตต์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้นำนาฬิกา ยี่ห้อปาเตะ โลเล็กซ์ และริชาร์ดมิลด์ รวม 6-7 เรือน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ไปฝากขายกับนายหนุ่ม เจ้าของร้านขายนาฬิกาแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านศรีนครินทร์ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้มีการตกลงเงื่อนไขกันว่าให้ นายหนุ่ม นำนาฬิกาไปขายต่อทำกำไรเอง ซึ่งหากขายไม่ได้ให้รีบแจ้งและคืนนาฬิกาดังกล่าวทันที 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ต่อมาทราบว่า มีการขายนาฬิกาให้กับลูกค้าไปแล้ว และเมื่อสอบถามเงินที่ได้จากการขายก็ถูกบ่ายเบี่ยง โดยนายหนุ่ย ไม่ยอมนำเงินได้จากการขายนาฬิกามามอบให้ ดังนั้น ตนจึงเข้าไปพบและขอนาฬิกาคืน แต่ก็ไม่เป็นผล ทั้งนี้ นายหนุ่ย ได้มีการเจรจาว่าจะขอชดเชยด้วยนาฬิกาเรือนอื่นให้ พร้อมกับระบุว่า จะชดใช้เงินให้อีกบางส่วน โดยล่าสุดได้มีการนัดหมายที่จะคืนเงินให้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งจนถึงขณะนี้นายหนุ่ย ก็ยังคงค้างเงินที่จะต้องชำระอยู่ 3-4 แสน 

 

คลิปที่ 3

ขณะที่นายวัฒนา ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า รู้จักร้านขายนาฬิกาดังกล่าวทางโซเชียลมีเดีย และมีหน้าร้านขายด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมองว่าร้านดังกล่าวน่าจะมีความน่าเชื่อถือ  ซึ่งมีบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมทั้งดารา มาเป็นลูกค้าอีกด้วย ยิ่งทำให้น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น  ทำให้ตนเองได้เข้าไปซื้อนาฬิกา พร้อมกับวางมัดจำไว้กับร้านดังกล่าว แต่เมื่อถึงเวลานัดกลับไม่ได้นาฬิกาตามที่ได้ตกลงกันไว้ และไม่ได้เงินมัดจำคืน

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า มีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อในลักษณะเดียวกันกว่า 20 ราย รวมมูลค่าแล้วกว่า 10 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ได้มีการไปแจ้งความเอาไว้ที่ สน.ประเวศ แต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางมาแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ช่วยเร่งดำเนินคดีกับร้านนาฬิกาแห่งนี้ 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ