คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

สุดยอดงานสืบสวน ถอดรหัสหลักฐาน สู่การจับกุม ผอ.กอล์ฟ

23 มกราคม 2563 - 15:24 น.
โจรปล้นทอง,ปล้นร้านทองลพบุรี,ประสิทธิชัยเขาแก้ว
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 2,463 ครั้ง

สุดยอดงานสืบสวน ถอดรหัสหลักฐาน สู่การจับกุม ผอ.กอล์ฟ


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แถลงข่าวการจับคนร้ายปล้นร้านทอง โดยใข้วิธีการโฟนอินกับผู้ต้องหา และให้นักข่าวใช้การ สอบถามผ่านการโฟนอิน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้เผยถึงแรงจูงใจที่ต้องฆ่าถึง 3 ศพ โดยระบุว่าเป็นปัญหาส่วนตัวทางด้านการเงิน 

และจากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการแกะรอยจากพยานหลักฐานต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นวันก่อเหตุ จนนำมาซึ่งการจับกุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 โดยทางชุดสืบสวนได้แกะรอยจากอาวุธปืน , ท่อเก็บเสียง , มอเตอร์ไซค์ฟีโน่ สีขาวแดง , กล้องวงจรปิด ซึ่งถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุมตัวคนร้าย
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

1.อาวุธปืน CZ P-01 Tactical
ปืนที่คนร้ายใช้ เป็นยี่ห้อและรุ่นที่มีราคาสูง มีผู้ครอบครองจำนวนน้อย จึงสามารถจำกัดวงแคบได้  จนกระทั่ง สามารถตีวงจำกัดจำนวนปืนได้ 13 กระบอก  ซึ่ง 1 ใน 13 กระบอก ชื่อผู้ครอบครองเป็นพ่อของนายประสิทธิชัย ซึ่งตำรวจนอกราชการ 

2.ท่อเก็บเสียง   หรือ ไซเรนเซอร์ 
จุดเริ่มต้นจากสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนท่อเก็บเสียง หรือ ไซเรนเซอร์  ทำให้ตำรวจกองปราบสืบสวนพิสูจน์ทราบถึงแหล่งที่มาว่าสั่งทำที่โรงกลึงแห่งหนึ่งใน อ.บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562  ซึ่งมีการผลิตท่อเก็บเสียงออกมา จำนวน 20 อัน โดยส่งมาที่ อ.ชัยบาดาล จ. ลพบุรี  1 อัน 

 

3.มอเตอร์ไซค์ ฟีโน่
สีขาว-แดง  รุ่นปี 2008  ที่ร้ายใช้ในการหลบหนี  หลังการสืบสวน จนสามารถคัดกรองผู้ต้องสงสัยเหลือแค่ 3 ราย ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับคนร้าย ซึ่งจากคำให้การรถจักรยานยนต์ เป็นของพ่อตานายประสิทธิชัย และได้นำรถไปคืนหลังจากก่อเหตุ 


 
4.ความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน 
ด้วยบุคลิก ท่าทางการยิงปืนด้วยมือเดียวอย่างเชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแกะรอยตามสนามยิงปืนในพื้นที่ ขณะเดียวกัน นายประสิทธิชัย จะชอบไปยิงปืนเล่นที่สนามยิงปืน  และยังมีพยานให้การว่า นายประสิทธิชัย เคยนำปืนพร้อมท่อเก็บเสียงมาใช้ยิงหลายครั้ง 

5.วงจรปิด 
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำมาตรวจสอบ จนกระทั่งพบเส้นทางการหลบหนี 

หลังจากที่รวบรวมพยานหลักฐานจนชัดเจนแล้ว และสามารถเชื่อมโยง จนทำให้น่าเชื่อได้ว่า นายประสิทธิชัย เป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงนำหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับ และบุกจู่โจมจับกุมตัวนายประสิทธิชัย ในที่สุด


 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ