คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

สุดยอดงานสืบสวน ถอดรหัสหลักฐาน สู่การจับกุม ผอ.กอล์ฟ

23 มกราคม 2563 - 15:24 น.
โจรปล้นทอง,ปล้นร้านทองลพบุรี,ประสิทธิชัยเขาแก้ว
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 2,350 ครั้ง

สุดยอดงานสืบสวน ถอดรหัสหลักฐาน สู่การจับกุม ผอ.กอล์ฟ


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แถลงข่าวการจับคนร้ายปล้นร้านทอง โดยใข้วิธีการโฟนอินกับผู้ต้องหา และให้นักข่าวใช้การ สอบถามผ่านการโฟนอิน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้เผยถึงแรงจูงใจที่ต้องฆ่าถึง 3 ศพ โดยระบุว่าเป็นปัญหาส่วนตัวทางด้านการเงิน 

และจากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการแกะรอยจากพยานหลักฐานต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นวันก่อเหตุ จนนำมาซึ่งการจับกุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 โดยทางชุดสืบสวนได้แกะรอยจากอาวุธปืน , ท่อเก็บเสียง , มอเตอร์ไซค์ฟีโน่ สีขาวแดง , กล้องวงจรปิด ซึ่งถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุมตัวคนร้าย
 

1.อาวุธปืน CZ P-01 Tactical
ปืนที่คนร้ายใช้ เป็นยี่ห้อและรุ่นที่มีราคาสูง มีผู้ครอบครองจำนวนน้อย จึงสามารถจำกัดวงแคบได้  จนกระทั่ง สามารถตีวงจำกัดจำนวนปืนได้ 13 กระบอก  ซึ่ง 1 ใน 13 กระบอก ชื่อผู้ครอบครองเป็นพ่อของนายประสิทธิชัย ซึ่งตำรวจนอกราชการ 

2.ท่อเก็บเสียง   หรือ ไซเรนเซอร์ 
จุดเริ่มต้นจากสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนท่อเก็บเสียง หรือ ไซเรนเซอร์  ทำให้ตำรวจกองปราบสืบสวนพิสูจน์ทราบถึงแหล่งที่มาว่าสั่งทำที่โรงกลึงแห่งหนึ่งใน อ.บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562  ซึ่งมีการผลิตท่อเก็บเสียงออกมา จำนวน 20 อัน โดยส่งมาที่ อ.ชัยบาดาล จ. ลพบุรี  1 อัน 

 

3.มอเตอร์ไซค์ ฟีโน่
สีขาว-แดง  รุ่นปี 2008  ที่ร้ายใช้ในการหลบหนี  หลังการสืบสวน จนสามารถคัดกรองผู้ต้องสงสัยเหลือแค่ 3 ราย ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับคนร้าย ซึ่งจากคำให้การรถจักรยานยนต์ เป็นของพ่อตานายประสิทธิชัย และได้นำรถไปคืนหลังจากก่อเหตุ 


 
4.ความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน 
ด้วยบุคลิก ท่าทางการยิงปืนด้วยมือเดียวอย่างเชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแกะรอยตามสนามยิงปืนในพื้นที่ ขณะเดียวกัน นายประสิทธิชัย จะชอบไปยิงปืนเล่นที่สนามยิงปืน  และยังมีพยานให้การว่า นายประสิทธิชัย เคยนำปืนพร้อมท่อเก็บเสียงมาใช้ยิงหลายครั้ง 

5.วงจรปิด 
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำมาตรวจสอบ จนกระทั่งพบเส้นทางการหลบหนี 

หลังจากที่รวบรวมพยานหลักฐานจนชัดเจนแล้ว และสามารถเชื่อมโยง จนทำให้น่าเชื่อได้ว่า นายประสิทธิชัย เป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงนำหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับ และบุกจู่โจมจับกุมตัวนายประสิทธิชัย ในที่สุด


 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ