เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 พ.ย.2562 ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา รอง สว.สอบสวนสภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังกระจายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าโลตัสพลัสมอ หมู่ที่ 5 ถนนกาญจนาภิเษก ขาออก มุ่งหน้าบางใหญ่ ต.ปลายปลาย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังกระจายสินค้าซึ่งเป็นประเภทของใช้เบ็ดเตล็ดโดยเจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเสาธงหิน, เทศบาลบางม่วง, เทศบาลตำบลไทรม้า , เทศบาลตำบลปลา บาง, อบต.บางไผ่ , อบต.บางเเม่นาง , อบต.มหาสวัสดิ์ และ อบต.บางขุนกอง , อบต.บางกร่าง รวมกว่า 20 คันระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ 

จากการตรวจสอบพบมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ถูกสะเก็ดไฟที่เเขน เเละมีแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบางใหญ่ เบื้องต้นอาการปลอดภัย นอกจากนี้ยังพบบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกับโกดังดังกล่าวถูกเพลิงไหม้เสียหายอีกจำนวน 2 หลัง

นางปรียาเนตร กลมเกลื่อน อายุ 57 ปี เจ้าของโกดัง เปิดเผยว่า ตนเช่าโกดังจำนวน 2 หลังติดกัน บนเนื้อที่ 100 ตารางวา เพื่อใช้เก็บสินค้าประเภททุกอย่าง 20 บาท ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ในโกดัง จะมีก็แต่นายต้นซึ่งเป็นคนงานกำลังเดินไปเข็นรถ จยย.ออกจากโกดัง ทำให้ถูกสะเก็ดไฟได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตอนนี้ตนช็อคมาก ไม่ทราบว่าในโกดังเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร 

ทางด้านนายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณดังกล่าว จึงรีบมาตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าต้นตอของเพลิงในครั้งนี้มาจากโกดังเก็บสินค้าประเภททุกอย่าง 20 บาท โดยจะมีสินค้าจำพวกพลาสติกเเละกระดาษจำนวนมากซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อีกทั้งยังมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกจำนวน 2 หลัง เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี