เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 18 พ.ย 2562 ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร รอง สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามคำแหง 39 แยก 25 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางกะปิและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

               ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานเก่า สร้างด้วยสังกะสี โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องทำการตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้เพลิงยังได้ลุกลามไหม้รถจักรยานยนต์ พ่วงข้างจำนวน 3 คัน ได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 

นายวิทยา ขรธิติพล อายุ 49 ปี กรรมชุมชนทรัพย์สินใหม่ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุนั้นเป็นที่พักแคมป์คนงานเก่า สร้างด้วยสังกะสี  ไม่มีใครอาศัยอยู่ และไม่มีกระแสไฟฟ้า จึงคาดว่าน่าจะมีคนเข้ามาก่อกองไฟและปล่อยให้ลุกลาม เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุลักษณะนี่มาแล้ว แต่ครั้งนั้นสามารถดับเอาไว้ได้ทัน นอกจากที่เกิดเหตุจะเป็นแคมป์คนงานเก่าแล้วยังเป็นที่จอดรถของชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย

 

 

 

 

           เบื้องต้นเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเสียหาย 3 คัน ซึ่งเป็นของชาวบ้านในพื้นที่ ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก