คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

รัว 6 นัดกลางศาล อธิบดีภาค 2 ตรวจราชการพอดี

12 พฤศจิกายน 2562 - 17:19 น.
ยิงในศาล,ศาลจันทบุรี,ปมที่ดิน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 691 ครั้ง

เลขา ปธ.ศาลฎีการายงาน "ไสลเกษ"เหตุการณ์ยิงกันในศาลจันทบุรี ย้ำศาลยังเป็นสถานที่ซึ่งมีความปลอดภัยเสมอ


               เลขา ปธ.ศาลฎีการายงาน “ไสลเกษ”เหตุการณ์ยิงกันในศาลจันทบุรี กำชับมาตรการณ์รักษาความปลอดภัยหาสาเหตุ ปรับปรุงเเก้ไข เล่าเหตุระทึก อธ.ผู้พิพากษาภาค 2 ตรวจราชการที่ศาลพอดี เสมียนทนายโจทก์คว้าปืนยิงผู้ก่อเหตุ 6 นัด

 

               เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2562 นายสุรินทร์ ชลพัฒนา เลขาธิการประธานศาลฎีกา ได้เข้าพบ นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา เพื่อรายงานเหตุอุกฉกรรจ์ที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ใช้เวลานาน 1 ชั่วโมง

 

               จากนั้นนายสุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากประธานศาลฎีกา ให้แถลงกับสื่อมวลชนแทน ว่า ประธานศาลฎีกา รู้สึกไม่สบายใจและมีความกังวลใจ ทั้งมีความเป็นห่วง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในสถานการณ์ขณะนี้ก็ได้สั่งการให้สำนักงานศาลยุติธรรม ทบทวน ตรวจทาน ดูระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมด ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะตัวบุคลากร หรืออุปกรณ์รักษาความปลอดภัย จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               นายสุรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนยังได้รับรายงานจากหัวหน้าศาลจังหวัดจันทบุรี ว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเวลาก่อนลงมือสืบพยานจำเลยนัดแรก หลังจากสืบโจทก์มาแล้ว 20 นัด จำเลยที่ 3 ที่มียศ พล.ต.ต.เป็นผู้ก่อเหตุ

 

               ซึ่งในช่วงเกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกัน อธิบดีผู้พิพากษาศาลภาค 2 กำลังตรวจราชการเยี่ยมศาลจังหวัดจันทบุรี โดยหัวหน้าศาลกำลังกล่าวรายงานก็ได้ยินเสียงปืนหลายนัด เเละทราบภายในเวลาต่อมาว่าจำเลยที่ 3 ใช้ปืนพกสั้นที่ซุกซ่อนมิดชิด จ่อยิงโจทก์ ทนายโจทก์ ตาย และกระสุนถูกภรรยาทนายโจทก์บาดเจ็บ

 

               ในเวลาเดียวกัน ตำรวจจาก สภ.เมืองจันทบุรี วิ่งเข้าหน้าห้องพิจารณา แต่เกิดอาการไม่สบายทันด่วนเนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง ทางเสมียนทนายโจทก์เห็น จึงขอปืนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยิงใส่จำเลยที่ 3 ผ่านกระจกประตูห้องพิจารณา ถูกร่างจำเลยที่ 3 ถึง 6 นัด ทราบภายหลังว่าจำเลยที่ 3 เสียชีวิต

 

               เลขาธิการประธานศาลฎีกา กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุร้ายแรงไม่คาดฝัน คนร้ายอาศัยช่องว่างของการตรวจสอบตรวจค้นอาวุธเข้าไปได้ ซึ่งปกติจะเข้าไปได้ยาก ประกอบกับ คนที่จ้องจะกระทำ กับคนที่ระวัง คนที่จ้อง ก็อาศัยโอกาสกระทำ ที่เอื้ออำนวยเหมาะสม เป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ ขอฝากยังพี่น้องประชาขนว่า ศาลยังเป็นสถานที่ซึ่งมีความปลอดภัยเสมอ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เหตุยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี ผู้ก่อเหตุเสียชีวิตแล้ว

-ด่วน!!! เกิดเหตุยิงสนั่นในศาลจังหวัดจันทบุรี

-ตร.ปืนกระหน่ำยิงสนั่นห้องพิพากษาศาลเจ็บ 3 ราย ดับ2

-เปิดประวัติทนายดังผู้เสียชีวิตเหตุยิงกันในศาล จ.จันทบุรี

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ