วันที่ 8 พ.ย. 62 ภาพวงจรปิดของหอพักชำนาญไพร บ้านเลขที่ 708/1 หมู่ 4 ถนนสมหวังสังวาล ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกภาพชายกลางคน อายุประมาณ 40-45 ปี ที่ได้เข้ามาเช่าห้องพัก

 

 

 

นางยุภาพร ลอเสรีวานิช อายุ 63 ปี เจ้าของหอพัก เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 62 ที่ผ่านมาได้มีชายคนดังกล่าว เข้ามาหาและบอกว่ามีบ้านเช่ามั้ย พอดีโดนส่งตัวให้มาอยู่ที่บ้านไผ่ แต่ใจจริงอยากบรรจุที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองขอนแก่น แต่ตำแหน่งไม่ว่างเลยได้มาบรรจุที่บ้านไผ่ ซึ่งค่าห้องเท่าไหร่ก็โอเค  หลังจากตกลงกันเสร็จชายคนดังกล่าวได้อ้างว่า เจ้านายจะโอนเงินมาให้ ยอด 3,200 บาท ส่งมาทางข้อความ SMS แต่ตนไม่ได้เช็คอย่างรอบคอบจึงไม่ทันระวัง ซึ่ง 2,000 บาทเป็นเงินค่าบ้าน ส่วนเงิน 1,200 บาท เป็นเงินของตน จึงได้คืนเงินจำนวน 1,200 บาทให้ชายคนดังกล่าวไป ต่อมาอ้างต่อว่าจะไปเอากระเป๋าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่ เนื่องจากมีงานงิ้วไม่สามารถเอารถออกมาได้ ตอนแรกจะขอยืมรถไป แต่ตนจึงได้ให้เด็กไปส่งที่ว่าการอำเภอด้านหลัง เมื่อเวลา 21.34 น. ก็ได้มี SMS มียอดเงินโอนเข้าจำนวน 1,200 บาทอีกครั้ง

 

 

 

  และก็ได้โทรมาถามตนว่าหอพักปิดกี่ทุ่ม ให้ปิดไฟในห้องให้ด้วยเพราะว่าตนจะไปกินเหล้ากับเพื่อน เพราะว่าจะรับน้อง หลังจากนั้นก็ได้เข้ามาเอากุญแจห้องและบอกว่า ขอเงินที่แฟนโอนให้ก่อน จำนวน 700 ก่อน ตนก็ได้ให้ไป หลังจากแยกย้าย คนร้ายก็ได้โทรมาอีกรอบและบอกว่าจะให้เด็กเข้ามาเอาเงิน อีก 500 ที่เหลือ ตนจึงเอะใจเลยบอกว่าให้เด็กตามไปเอาเงินที่ธนาคาร พอตนถึงธนาคารและเช็กบัญชีดูก็พบว่าไม่มียอดเงินเข้าเลย หันหลังกลับมาอีกที่เด็กที่โดนใช้มาเอาเงินก็หายไปแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เข้าแจ้งควาที่ สภ.บ้านไผ่ หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งสืบสวนหาเบาะแสตามตัวคนร้ายต่อไป.

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น