ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดา นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ "อีฟ แม็กซิม" อดีตภรรยาที่ประกาศเลิกรากับ "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ "กานต์" อดีตภรรยาเสก เป็นจำเลย ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 14 มิ.ย. 62 กานต์ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กชื่อว่า Wiph akorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความอีฟหลายครั้งทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 

 

เปิดใจ 2 อดีตภรรยา เสกโลโซ หลังฟ้องหมิ่น

 

 

          ความคืบหน้า เวลา 10.50 น. นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ พร้อมทนายความส่วนตัว เปิดเผยว่า เรื่องคดีให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้ดูแลดำเนินการทั้ง 2 คดี ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เมื่อถามถึงการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าทำไมจึงยังมีการโพสต์ข้อความอยู่ นางวิภากร เปิดเผยว่า กานต์ก็โพสต์ของกานต์มา 5-6 ปี ไม่ใช่คดีฆ่าคนตายซะหน่อย หลังจากนี้จะเดินทางไปที่บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวอภิสร์ญา ในเรื่องพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนจะเป็นกรณีใดยังไม่ขอเปิดเผย ต้องให้ตำรวจตรวจเช็คก่อน

 

          ด้านทนายความฝั่งนางวิภากร เปิดเผยว่า วันนี้นัดสอบคำให้การจำเลย ส่วนการนัดสืบพยานโจทก์ จำเลย จะนัดวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ระหว่างนี้ศาลยังไม่มีการวินิจฉัยคำพิพากษา ว่าจำเลยเป็นผู้กระทำความผิด ดังนั้นนางวิภากรก็ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ คดีต้องใช้ระยะเวลาจึงยังมีโอกาสพูดคุยไกล่เกลี่ยอยู่

 

          ต่อมาเวลา 12.00 น. นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แม็กซิม พร้อมนายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย ทนายความ เปิดเผยภายหลังตรวจพยาน 

 

เปิดใจ 2 อดีตภรรยา เสกโลโซ หลังฟ้องหมิ่น

 

          โดยนายอธิภัทร เปิดเผยว่า วันนี้ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน โดยทางนางวิภากรยังคงให้การปฏิเสธอยู่ ศาลจึงนัดสืบพยานในช่วงวันที่ 4-5 มิถุนายน 2563 โดยมีการสอบโจทก์ไป 4 ปาก ส่วนฝ่ายจำเลยสืบแค่นางวิภากรเพียงปากเดียว ซึ่งเป็นกรณีเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวจำเลยเมื่อช่วงเมษายน - พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนคดีแรกเป็นคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเป็นการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของจำเลยเช่นเดียวกันในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยศาลนัดสืบพยานในวันที่ 11 - 12 มิถุนายน 2563 ในคดีนี้ศาลอยากให้เราไกล่เกลี่ยจึงเข้ามาเพื่อไกล่เกลี่ยแต่ทางฝ่ายจำเลยไม่ประสงค์ที่จะไกล่เกลี่ย ศาลจึงไต่สวนพบว่ามีมูลจึงมีการนัดสืบพยานใหม่ตามกระบวนการ โดยก่อนที่จะฟ้องใน 2 คดีแรกได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานไว้ รวม 17 ครั้ง คดีแรกมีการโพสต์ 7 ครั้ง ครั้งที่ 2 อีก 10 ครั้ง ในตอนนั้นทางนางสาวอภิสร์ญายังอยู่กับคุณเสกก็ไม่มีการประสานผ่านทางคุณเสก รวมถึงทนายของฝ่ายนางวิภากรให้ฝากเตือนหยุดการต่อว่า เพราะไม่อยากจะฟ้อง

 

          นายอธิภัทร เปิดเผยว่า นอกจากนี้มีคดีที่ศาลอาญามีนบุรี กรณีไลฟ์สดไล่ลูกความคือนางสาวอภิสร์ญา ออกจากบ้านเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ในคดีนั้นได้ยื่นฟ้องไปศาลนัดไต่สวนวันที่ 9 มีนาคม 2563 ในข้อหาข่มขืนใจ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในส่วนที่มีการไลฟ์สด และข้อหาหมิ่นประมาท ทั้งนี้ในช่วงบ่ายนี้ทางทีมทนายจะมาฟ้องอีกคดีให้นางสาวอภิสร์ญา กรณีที่มีการแต่งเพลงหมิ่นประมาท และฟ้องในเรื่องการหมิ่นประมาททนายความอีก 1 คดี ในครั้งแรกทางทนายจะไม่ฟ้องไม่อยากกระโดดเข้าไปเป็นตัวความด้วย เขามีการต่อว่าถึงทนาย 2-3 ครั้งแล้ว เช่น ทนายไร้จรรยาบรรณ จึงต้องใช้สิทธิ

 

เปิดใจ 2 อดีตภรรยา เสกโลโซ หลังฟ้องหมิ่น

 

 

          ด้านนางสาวอภิสร์ญา กล่าวว่า เราออกจากบ้านมา 2 - 3 เดือนแล้วแต่ฝ่ายนั้นยังไม่หยุดโพสต์ข้อความถึง จึงได้ปรึกษาทนายความหากพบว่ามีการว่าอะไรอีกก็จะฟ้องให้คดีถึงที่สุด เราโดนเยอะมาก เป็นผู้ถูกกระทำมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ที่ยังอยู่ที่บ้านยังเกรงใจในตัวพี่เสกด้วย แต่เมื่อตอนนี้เราไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้วและออกมาใช้ชีวิตของเราแล้ว ทำไมถึงยังไม่หยุดที่จะโพสต์ด่าพูดถึงเรา การที่เราฟ้องครั้งแรกเพื่อต้องการให้เขาได้รับหมายศาลแล้วเขาจะได้หยุด ให้เห็นว่าเราฟ้องจริง แต่กลับทำให้มีการโพสต์ข้อความมากขึ้นกว่าเดิม จึงต้องมีการปกป้องสิทธิของตัวเอง ทั้งหมดที่มีการยื่นฟ้องไปแล้ว 3 คดี และวันนี้จะมีการยื่นฟ้องอีก

 

          นางสาวอภิสร์ญา กล่าวว่า จริงๆ ก็เหนื่อยมาก เพราะออกมาจากบ้านของเสกนานแล้ว แต่คู่กรณีก็ยังไม่หยุดที่จะโพสต์ด่าทอ และลามปามถึงบุพการี จึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตัวเองในฐานะผู้ถูกกระทำ ส่วนกรณีที่อีกฝ่ายกล่าวหาว่าตนเองทำของใส่เสก ก็ยังไม่ได้ฟ้องเอาผิด เพราะเน้นฟ้องเฉพาะคดีที่มั่นใจว่าฟ้องได้และพยานหลักฐานเพียงพอ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เคยทำของแน่นอน