ตำรวจสน.ประเวศร่วมกับทหารรวบตัวชายต้องสงสัยคล้ายไปดักซุ่มทำร้ายผู้อำนวยการเขตประเวศที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งสอบสวนอ้างว่าแค่ไปตรวจสอบการทำงานของผู้อำนวยการเขตตามที่ได้รับร้องเรียนว่าไปทำงานไม่ตรงเวลา

เป็นภาพขณะที่ตำรวจควบคุมตัวชายต้องสงสัยคนหนึ่งหลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

 

ว่าพบชายคนดังกล่าวทำเอกสารที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อมูลของผู้อำนวยการเขตประเวศเช่นทะเบียนรถพฤติกรรมและกิจกรรมที่ทำระหว่างวันตกอยู่และมีท่าทีลับๆล่อๆอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่สน.ประเวศซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าในตัวพกอาวุธปืนไทยประดิษฐ์1 กระบอกบัตรประจำตัวหลายใบระบุชื่อสิบตรีวินัยสุกใสอาสาสมัครป่าไม้และบัตรที่ระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการข่าวกอ.รมน.กรุงเทพมหานคร

พันตำรวจเอกอภิวัชร์ไชยศรีสุทธิ์ผู้กำกับการสน.ประเวศเปิดเผยว่าจากการสอบสวนผู้ต้องสงสัยปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ถูกว่าจ้างให้ไปดักซุ่มยิงผู้อำนวยการเขตประเวศแต่ได้รับการร้องขอจากชายคนหนึ่งที่ชื่อ"สมาน" ให้ส่งข้อมูลความเคลื่อนไหวของผู้อำนวยการฯเพราะได้รับการร้องเรียนว่าผู้อำนวยการมาทำงานไม่ตรงเวลาซึ่งก็ได้ไปเฝ้าดูพฤติกรรมการใช้ชีวิตอยู่5-6 วันแล้วยืนยันว่าไม่ได้ทำเป็นขบวนการหรือทำงานร่วมกับคนอื่นมีเพียงการส่งข่าวให้กับนายสมานซึ่งเป็นคนที่เคยมีบุญคุณต่อกันไม่ใช่ถูกว่าจ้างมาแต่อย่างใดทั้งนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าวและจากการตรวจสอบพบว่านายวินัยปัจจุบันทำงานสังกัดในกรุงเทพมหานครซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลในคดีนี้ต่อไป

Cr.เจ้าหน้าที่

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก