คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

ขอความเป็นธรรม เจ้าของร้านเพชรลุยเอาผิด บุกรุก-ทำเสียทรัพย์

11 ตุลาคม 2562 - 16:08 น.
เจ้าของร้านเพชร,แจ้งจับบรรณวิทย์,บรรณวิทย์ เก่งเรียน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 799 ครั้ง

ไม่จบง่ายๆ เจ้าของร้านเพชร ควงทนายพบตำรวจ แจ้งความดำเนินคดี บรรณวิทย์-พวก ในข้อหาบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์


คลิปที่ 1

 

                วันที่ 11 ต.ค. 2562 เมื่อเวลา 13.30 น. น.ส.พิมพ์นรี โหตะไวทยากร และนายธนัช เกตุมงคล บิดา พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.ธนัช เกตุมงคล รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง พร้อมหลักฐานเป็นภาพถ่ายวงจรปิดที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์นับสิบคนเข้ามาบุกยึดบ้านหรูเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย น.ส.พิมพ์นรี หรือ บี เจ้าของร้านเพชร ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม นายทหารนอกราชการ และกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมด ในข้อหาบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความและสอบปากคำ น.ส.พิมพ์นรี ผู้เสียหายเอาไว้แล้วในเบื้องต้น (อ่านข่าว ลูกสาวเจ้าของร้านเพชรร้องผ่านสื่อ บ้าน-ที่ดินถูกนายพลยึดครอง)

 

 

 

คลิปที่ 2

                ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังพา น.ส.พิมพ์นรี พร้อมนายธนัช บิดาและทนายความส่วนตัว เดินทางไปยังบ้านหรูดังกล่าว เมื่อไปถึงที่บ้านปรากฏว่าประตูหน้าบ้านปิดล็อก เมื่อกดกริ่งเรียกก็ไม่มีคนออกมาเปิดประตูให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการปรึกษากับทาง น.ส.พิมพ์นรี ว่า ในวันนี้ยังไม่สามารถเข้าทำการตรวจสอบในบ้านได้ เนื่องจากติดข้อกฏหมายบางประการและเกรงว่าจะกลายเป็นผู้กระทำผิดเสียเอง จึงแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความและขออำนาจศาลออกหมายค้นเสียก่อน จึงจะมีสิทธิ์เข้าไปตรวจสอบในบ้านได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

 

 

 

 

                ทางด้าน น.ส.พิมพ์นรี โหตะไวทยากร กล่าวว่า ตนอยากขอความเป็นธรรมและเห็นใจจากสังคมว่า การกระทำแบบนี้ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ เพราะคดีความเรื่องการฟ้องร้องในสิทธิ์ครอบครองยังอยู่ในศาลชั้นต้นอยู่เลย ศาลตัดสินออกมาวันที่ 3 ต.ค. แต่บ้านตนถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ของนายทหารนอกราชการพาคนมาบุกยึดบ้าน ในวันที่ 4 ต.ค.เลย ทั้งๆที่ตามกฏหมาย ฝ่ายตนยังมีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อภายใน 30 วัน ตามกระบวนการของกฏหมาย แต่นี่มีเพียงคำสั่งศาลชั้นต้นเพียงศาลแรก เขาก็เอากำลังคนบุกเข้ามายึดบ้านแบบนี้ ตนก็ต้องถามว่า มันถูกต้องไหม ข้ามกระบวนการขั้นตอนตามกฏหมายหรือไม่ หากคิดว่าถูกต้องทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่ถือหมายบังคับคดีมาด้วย การกระทำแบบนี้ตนมองว่าเป็นการกระทำที่ใช้อิทธิพลเหนือกฏหมาย ตนจึงต้องเดินทางมาเข้าแจ้งความในคดีบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์กับกลุ่มคนที่ใช้กำลังบุกเข้าบ้านตนทั้งหมด

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

                "รู้สึกเจ็บปวดนะ จากบ้านที่เคยใช้พักอาศัยกินนอนพักผ่อน กลับกลายมาเป็นคนที่ทำได้แค่ยืนหน้าบ้านในตอนนี้ ตนเป็นห่วงทั้งทรัพย์สินและสุนัขที่อยู่ในบ้านเป็นอย่างมาก เพราะตอนออกมาแทบไม่ได้เอาอะไรติดตัวออกมาได้เลย มาวันนี้หวังพึ่งพาความยุติธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ยังไม่สามารถกลับเข้าบ้านได้อีก เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับตนเองและครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามตนพร้อมครอบครัวจะต้องสู้และเรียกร้องความยุติธรรมให้ถึงที่สุด" น.ส.พิมพ์นรี กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------

(ข่าวโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ จ.นนทบุรี)

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ