royal coronation
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562
อาชญากรรม

ปอท. ให้ สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีสวมรอยบิณฑ์

วันที่ 18 กันยายน 2562 - 14:45 น.
คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 5 ครั้ง

บก.ปอท. สนับสนุนข้อมูลการนำเข้าสู่ระบบฯ คนปลอมบัญชีธนาคาร บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รับบริจาคน้ำท่วม ให้ สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดี

คลิปที่ 1

 

              เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.ย. 62 ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี)  พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. จะออกหมายเรียก หรือเชิญบุคคลผู้เกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงเลขบัญชีธนาคารของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เปิดรับเงินบริจาคน้ำท่วม มาพบวันที่ 24 ก.ย. เวลา 10.00 น. ว่า

 

 

 

              หลังจากที่เกิดเหตุนี้ขึ้นมาทาง พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. ได้สั่งการเมื่อวานนี้ให้ทางพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพบ แต่ภายหลังทราบว่า คุณบิณฑ์ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ตนจึงได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.วารินชำราบ ทราบว่าทาง สภ.วารินชำราบ จะดำเนินการในเรื่องของสำนวนการสอบสวนคดีนี้

              โดยทาง บก.ปอท. จะไม่เข้าไปยุ่งในเรื่องของสำนวนการสอบสวน แต่ทาง บก.ปอท. ก็จะยังสนับสนุนทางด้านข้อมูลทางเทคนิค หรือสิ่งที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ต้องการ ซึ่งทางฝ่ายสืบสวน บก.ปอท. ได้ดำเนินการตรวจสอบไปบางส่วนแล้ว จะได้ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ นำไปประกอบสำนวนต่อไป นอกเหนือจากรายที่ปรากฏเป็นข่าว น้องเอ (นามสมมติ) กับน้องบี (นามสมมติ) แล้ว ศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล บก.ปอท. เรายังไม่พบว่ามีรายอื่นแอบอ้างเพิ่มอีก

              ขอฝากเตือนคนที่คิดจะทำเลียนแบบว่าสิ่งนี้เป็นการทำผิดกฎหมายแล้วยังไปซ้ำเติมผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนอีก ขอความกรุณาอย่าทำเลย ถ้าใครคิดว่าทำแล้วตำรวจจะติดตามจับกุมตัวไม่ได้นั้นขอบอกเลยว่าทุกอย่างมีร่องรอยทิ้งไว้ให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีได้แน่นอน

              ทั้งนี้ เมื่อ สภ.วารินชำราบ รับแจ้งความจาก คุณบิณฑ์ แล้วก็จะเป็นหลักในการทำคดีมีอำนาจในการสอบสวน โดยทาง บก.ปอท. ก็จะยกเลิกการเชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปลอมเลขบัญชีธนาคารของ คุณบิณฑ์ ที่ให้มาพบวันที่ 24 ก.ย. เวลา 10.00 น. ออกไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ต่อสายตรงสาวสวมรอยปลอมบัญชี

สองสาวสวมรอยบิณฑ์โร่ลงบันทึกประจำวัน

- แม่ฉันต้องได้กินกุ้งแห้ง บังฮาซัน บริจาคฝาก บิณฑ์ช่วยชาวอุบลฯ

- บิณฑ์ เปิดใจได้ยอดบริจาคช่วยน้ำท่วมทะลุ 100 ล้านบาท

- บิณฑ์ มาแล้ว ร่วมลุงตู่ รับสายธารน้ำใจ

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ