ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายศิริวัฒน์ บินรวดเร็ว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ และศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารทำเอกสารปลอมขึ้นทั้งฉบับ หรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใดเติม หรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆในเอกสารที่แท้จริง หรือประทับตราปลอม หรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสารโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชนถ้าได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารที่แท้จริงปลอมเอกสารสิทธิใช้เอกสารสิทธิปลอมและฉ้อโกงทรัพย์

 

 

 

 

 

              โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในแก๊งปลอมลอตเตอรี่ ที่อ้างว่าถูกรางวัลใหญ่ โดยการนำตัวเลขจากสลากฯจริงมาดัดแปลงในสลากฯที่ต้องการนำไปขึ้นเงิน พร้อมทั้งแก้ไขข้อความและคิวอาร์โค้ดของสลากให้ถูกรางวัลทั้งหมดแล้วจึงนำไปขึ้นเงิน โดยจะตระเวนขึ้นเงินตามร้านรับแลกรางวัลทั่วประเทศ มีเครือข่ายอยู่ประมาณ 10 คน ออกตระเวนหลอกเหยื่อทั่วประเทศ และจะเลือกเหยื่อที่เป็นคนชราที่เฝ้าร้าน หรือร้านที่เคยไปสอบถามแล้วร้านนั้นตรวจลอตเตอรี่ไม่เป็นและไม่มีเครื่องตรวจบาร์โค้ด

 

 

 

 

              เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ ดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------------------------

(ข่าวภาพ นิศานาถ สมัครไทย ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก)