เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 12 ส.ค.2562  พ.ต.ต.วิศรุต อ้นมี สวป.สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งชายพยายามจะกระโดดสะพานลอย ใกล้ สน.ทุ่งสองห้อง ถนนกำแพงเพชร6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 


          ที่เกิดเหตุอยู่บนกลางสะพานลอย เหนือซึ่งอยู่หน้า สน.ทุ่งสองห้อง พบชายอายุประมาณ 30 ปี  แต่งชุด รปภ.สะพายกระเป๋าเป้สีน้ำตาลลายจุดขาว ยืนอยู่นอกราวสะพานลอย ทราบชื่อนายธีรพล เตือนประโยชน์ อายุ 30 ปี พ.ต.ต.วิศรุต อ้นมี สวป.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย ด.ต.สิงหราช โคตรวงศ์ ผบ.หมู่ ป. สน.ทุ่งสองห้อง ได้เข้าเจรจาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครี่ง นายธีรพล ได้ขอสูบบุหรี่  ด.ต.สิงหราช รอจังหวะเผลอคว้าแขนเอาไว้ได้ก่อนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูที่อยู่ใกล้เคียงจะเข้าช่วยดึงตัวนายธีรพล กลับเข้ามาบนสะพานลอยและนำตัวสงบสติอารมณ์ห้องปฏิบัติการสายตรวจ

 

 

 

 


          นายธีรพล เล่าว่า ตนทำงานเป็น รปภ.ของบริษัท รักษาความปลอดภัย เอส เอส ยู จำกัด ประจำจุดที่พลัม คอนโด ซอยแจ้งวัฒนะ 1 ก่อนเกิดเหตุตนทะเลาะกับแฟนสาวที่ทำงานเป็น รปภ.บริษัทเดียวกันแต่อยู่คนละจุด  ตนจึงพยายามง้อแต่ถูกพ่อตาซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของแฟนสาว และเป็นหัวหน้ายามกีดกันและชกเข้าที่หน้าของตน  ตนเกิดความน้อยใจแฟนสาวประกอบกับตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร จึงตัดสินใจปีนสะพานลอยเพื่อกระโดดลงมา

 

 


          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติ นายธีรพล และให้พักสงบสติอารมณ์ที่ห้องปฏิบัติการสายตรวจ ให้ใจเย็นลงก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้านไป