คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

 เร่งไล่ล่ามือยิงกระสุนปริศนาเจาะหัวด.ช.11ขวบนั่งเล่นในศาลา

5 สิงหาคม 2562 - 15:20 น.
กระสุนปริศนา,เจาะหัว,เด็กอายุ 11ปี,ตำรวจไล่ล่า
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 4,368 ครั้ง

คมกระสุนทะลุสมองกระจายเพื่อนวัย12 ปีที่นั่งเล่นด้วยกันหัวกระสุนฝังในเจ็บอีกราย แม่เด็กวอนจนท.เร่งติดตามมือยิงกระสุนปริศนามาดำเนินคดียันไม่เผาศพจนกว่าจับคนร้าย


 

ชัยภูมิ-ข่าว/ภาพโดย สุทธิพงศ์  เสฏฐรังสี 

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ส.ค.2562 พ.ต.ท.ยรรยง  ทองใบใหญ่  หัวหน้าสภ.โนนเหม่า เปิดเผยความคืบหน้า หลังรับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 19.00น.ของเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา จากนางชลธิชา  ดาวดอน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 บ้านโนนพะยอม ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ว่าได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุเด็กถูกยิง ที่บริเวณภายในศาลาเอนกประสงค์กองทุนประจำหมู่บ้าน

 

ชื่อด.ช.ธนากร  เค้าโนนกอก อายุ 11 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือกอยู่ภายในศาลาดังกล่าว ซึ่งพบว่าถูกกระสุนปืนยังไม่ทราบชนิดขนาด 9 มม.เข้าที่ศรีษะขมับด้านซ้ายมีรูทะลุไปถึงด้านขวา ก่อนที่ทางชาวบ้านและญาติผู้นำชุมชนจะช่วยกันนำตัวเด็กรายนี้ส่งรพ.หนองบัวแดงและเด็กทนพิษบาดแผลจากคมกระสุนไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีเด็กได้รับบาดเจ็บอีกราย คือด.ช.วิทวัส  คุณทะวงค์ อายุ 12 ปี มีรอยคล้ายกระสุนปืนเจาะเข้าบริเวณแก้มซ้ายกระสุนฝังใน ได้รับบาดเจ็บซึ่งล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว 

 

 

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ากระสุนปริศนาครั้งนี้ถูกยิงมาจากที่ใด หลังรับแจ้งเหตุมาตั้งแต่วานนี้

 

ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ได้สั่งชุดสืบสวนในพื้นที่เร่งติดตามที่มาของกระสุนปริศนา ยิงออกมาถูกเด็กวัย 11 ปีเสียชีวิต และ อีกราย 12 ปี ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ให้ได้โดยเร็วแล้ว

 

ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่สภ.โนนเหม่า มุ่งประเด็นกระสุนปริศนาครั้งนี้นี้ทั้ง อาจจะหวังยิงเข้ามาทำร้ายกลุ่มเด็ก และอาจจะเป็นคนที่มีอาวุธปืนอยู่ใกล้บริเวณ ทำปืนลั่นออกมาพลาดใส่เด็กในครั้งนี้ได้ โดยการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอาวุธปืนชนิดอะไรได้ เพราะหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ที่ฝังแก้มเด็กที่ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ ให้อาวุธปืนได้หลายชนิดยิงออกมาได้ ซึ่งต้องรอส่งหลักฐานหัวกระสุนไปตรวจพิสูจน์ยืนยันก่อนอีกครั้งว่าเป็นชนิดใดกันแน่ 

 

และในขณะนี้ถือว่าคดีมีความคืบหน้าไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถบอกอะไรมากได้ เพราะจะเสร็จรูปคดีได้ และคาดว่าจะสามารถหาตัวมือยิงปืน กระสุนปริศนาครั้งนี้ได้ไม่ยากในเร็วๆนี้

 

ด้านน.ส.อนงค์  คุณทะวงค์  มารดาเด็กที่เสียชีวิต และผู้อยู่ในเหตุการณ์ นายสำอาง แสงจิต อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 69/3 บ้านโนนพะยอม หมู่ที่13 ตำบลนางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เล่าเหตุการณ์ระหว่างเกิดเหตุกระสุนปริศนายิงมาถูกเด็กเสียชีวิตครั้งนี้ว่า หลังด.ช.วิทวัส วัย 12 ปี วิ่งมาบอกว่าไม่รู้ว่าด.ช.ธนากร วัย 11 ปี บุตรชายที่เสียชีวิต ที่พากันนั่งเล่นโทรศัพท์ที่ไปนั่งใช้ไวฟายของศาลากองทุนประจำหมู่บ้าน อยู่กันดีๆกับเพื่อนอีก 4 คน แต่อยู่ดีๆก็ได้ยินเสียงดังปักพักหนึ่ง

 

บุตรชายตัวเองก็หัวคว่ำลงจมกองเลือด และส่วนเด็กที่ได้รับบาดเจ็บอีกอีกครั้งก็รู้สึกถูกอะไรพุ่งฝังในเข้าที่แก้มซ้าย จึงรีบพากันวิ่งออกมาดู ก็พบว่าบุตรชายไม่ได้สตินอนจมกองเลือดแล้ว ก่อรนที่จะพากันช่วยนำตัวส่งรพ.หนองบัวแดง จนถึงรพ.ได้ไม่นานบุตรชายวัย 11 ปี ก็เสียชีวิตแล้ว ซึ่งจากนี้ไปได้ขอนำร่างศพลูกมาตั้งบำเพ็ญกุศล ไว้ที่บ้านตัวเองเลขที่ 149 หมู่ 13 ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งทางมารดาเด็กที่เสียชีวิตครั้งนี้ กล่าวอีกว่ายังจะไม่ขอเผาศพลูกจนกว่า ทางจนท.ตร.จะสามารถจับตัวมือยิงกระสุนปริศนามาถูกลูกตัวเองจนเสียชีวิตในครั้งนี้ได้


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ