เมื่อเวลา​ 03.00​ น.​ วันที่​ 3 ส.ค.​2562  ร.ต.อ.วสันต์​ เพิ่มพูล​ รอง​ สว. (สอบสวน)​ สน.สายไหม​ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์​ และมีผู้เสียชีวิตภายในซอยเพิ่มสิน​ 51​ แขวงออเงิน​ เขตสายไหม​ กรุงเทพ​มหานคร  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม​  พ.ต.อ.ทนงค์ศิลป์​ มณีโชติ​  ผกก.สน.สายไหม​  และประสานรถบรรเทาสาธารณภัย​สายไหม​  เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง​  เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล​  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

          ที่เกิดเหตุเป็นซอยเปลี่ยว​อยู่ข้างวัดอยู่ดีบำรุงธรรม​ หรือวัดออเงิน​  ลึกเข้าไปประมาณ​ 300​ เมตร​ พบรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า  รุ่นอัลติส​  สีชมพู​ หมายเลขทะเบียน​ ทฬ​ 1696 กรุงเทพมหานคร​ เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน​  เจ้าหน้าที่ใช้น้ำในการดับ​  โดยใช้เวลา​ 20​ นาที​  เพลิงจึงสงบตรวจสอบภายในรถพบโครงกระดูกมนุษย์ไม่ทราบเพศ​ อยู่บริเวณข้างประตูด้านคนขับ​ จำนวน​ 1 ศพ​  และไม่พบเอกสารยืนยันตัวบุคคลแต่อย่างใด​ ใกล้กันพบหมวกแก๊ปสีดำ​  มีลายตัวหนังสือ​บนหมวก​  “i10” i​ สีขาว​ 10 สีส้ม​ ตกอยู่ซึ่งชาวบ้านยืนยันว่าไม่ใช่ของคนในละแวกนี้​ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


          จากการสอบสวน​ นางมาลัย​ อินทร์ชา อายุ​ 52​ ปี​ แม่ค้าผักในตลาดออเงิน​ ให้การ​ว่า​ ซอยที่เกิดเหตุเป็นซอยเปลี่ยว​ ซึ่งสุดซอย​เป็นทางตัน มีบ้านคนอยู่เพียงแค่​ 2 หลังคือบ้านของตนและของเพื่อนบ้านที่ตั้งห่างออกไปประมาณ​ 10 เมตร​ โดยทั่วไปแล้วซอยนี้จะไม่มีรถแท็กซี่เข้ามาเนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นป่ารก​​ทั้งกลางวันและกลางคืน  โดยก่อนหน้านี้ช่วงเวลา​เที่ยงคืนยังไม่มีรถมาจอด​ กระทั่งเวลา​ 01.00​ น.​ ก็ได้ยินแตรรถดังยาว​ 1 ครั้ง​ และเสียงคล้ายเสียงปืน​ จำนวน​ 3 ครั้ง​ ก่อน​จะมีเสียงหมาเห่า​  ขณะนั้นไม่กล้าออกมาดูเนื่องจากเกิดความกลัว​  กระทั่งผ่านไป​ 20​ นาที​ ได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงออกมาเห็นไฟกำลังลุกไหม้รถ ก่อนที่เพื่อนบ้านจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

           เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า  รถคันดังกล่าวเป็นของผู้ใด​และใครเป็นคนขับ​ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน​ และชันสูตรพลิกศพว่าเป็นการถูกลวงมาฆ่าชิงทรัพย์, อุบัติเหตุ, ฆ่าตัวตาย​ หรือไม่อย่างไร​ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป​


          รายงานข่าวระบุว่า​ จากการตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นของ​ สหกรณ์​แท็กซี่กรุงเทพฯ​ จำกัด​ โดยมีนาย​พรมมา​ ศรีไช่ยชิต​ อายุ​ 59​ ปี​ ชาว​ จ.กาฬสินธุ์​  เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว​ และจากการสอบปากคำ​  นายจักรพงษ์ ศรีไชยชิต อายุ​ 35 ปี​ ลูกชาย​ ให้การ​ว่า​ พ่อยึดอาชีพขับรถแท็กซี่มาตลอด​ 35​ ปี​ ตลอดเวลาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร​  ซึ่งพ่อได้ออกจากบ้านพักที่ซอยพหลโยธิน​ 24​ เพื่อมาเช่าแท็กซี่ขับตั้งแต่เวลา​ 15.00​ น.​ ของวันที่​ 2 ส.ค.​ และจะต้องส่งคืนรถในเวลา​ 03.00​ น.​ วันที่​ 3 ส.ค.​ แต่ทางตำรวจโทรมาแจ้งว่ารถคันที่พ่อขับถูกเผาและพบโครงกระดูกภายในรถ​ ซึ่งคาดว่าเป็นพ่อของตน​


          อย่างไรก็ตาม  ต้องรอให้ตำรวจเก็บรวบพยานหลักฐาน​ตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบ​ตัวบุคคล พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนจะสรุปสาเหตุในคดีนี้ต่อไป

 

ภาพ : มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง