จากกรณีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Arisara Kasemratanapanichl” เผยแพร่คลิปเหตุการณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของชายรายหนึ่ง ขับรถยี่ห้อแลนด์โรเวอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-181-สมุทรปราการ ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าว มีลักษณะเหมือนรถที่เคยก่อเหตุปาดหน้า และเบรกใส่รถยนต์ของ “หลุย สก็อต” มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยเหตุการณ์ล่าสุดเกิดกลางดึกวันที่ 29 มิ.ย. 2562 บริเวณถนนเอกมัยซอย 5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

 

 

          ล่าสุดที่ สน.ทองหล่อ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 น.ส.อริสรา เกษมรัตนพาณิชย์ อายุ 29 ปี นักร้องอิสระ ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอ. ช่วงเวลาเกิดเหตุการณ์ เข้าพบ ร.ต.ท.อนวัช ตันตินันทกุล รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
 

          น.ส.อริสรา เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงกลางดึกของวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา บริเวณปากซอยเอกมัย 5 ขณะนั้นตนกำลังเลี้ยวรถออกจากซอย พบเห็นชายวัยกลางคนขับรถยนต์แลนด์โรเวอร์ อีโวค สีดำ ทะเบียน กฉ 181 สมุทรปราการ กำลังชูนิ้วกลางให้คนข้างถนน และจอดกีดขวางช่องทางจราจร ส่งผลให้รถที่ขับตามหลังมาต้องหยุดชะงัก ซึ่งตนได้ขับตามหลังรถคันดังกล่าวมา ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะขับรถมาขวางหน้ารถยนต์ของตน พร้อมกับเปิดประตูเดินลงมาจ้องมองด้านหน้ารถ และถุยน้ำลายใส่รถของตน ทำให้ตนต้องบีบแตรเตือนว่า ไม่ควรทำในลักษณะดังกล่าว จากนั้นเขาก็เดินมาเคาะกระจกรถอย่างรุนแรง ซึ่งตนก็ลดกระจกลงพร้อมกับถามว่ามีอะไรหรือเปล่าคะ แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่าตนเป็นผู้หญิง จึงพูดว่า “อ๋อ ผู้หญิงเหรอ โทษทีจ้า” ก่อนจะเดินกลับไปที่รถ และขับออกไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังเกิดเหตุ ตนก็ไม่ทราบว่าสาเหตุนั้นเกิดจากเรื่องอะไร

 
          น.ส.อริสรา เปิดเผยว่า ทั้งนี้ ที่มาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อป้องกันตัวเอง เพราะยังตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นรถลักษณะใกล้เคียงกับคันที่ก่อเหตุ ก็ยังกลัว พยายามขับรถห่างๆ ไว้ นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่น ได้อินบ๊อกข้อความมาทางเฟซบุ๊กว่า โดนรถคันดังกล่าวกระทำในลักษณะเดียวกันย่านบางนา ส่วนจะเป็นผู้ขับขี่ที่เคยก่อเหตุขับรถปาดหน้าดาราชื่อดังหรือไม่นั้น ตนไม่แน่ใจ แต่ทราบว่าเป็นรถทะเบียนเดียวกัน

 

 

          พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นเข้าข่ายผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ในข้อหา “จอดรถกีดขวางการจราจร” กับชายคนขับรถแลนด์โรเวอร์สีดำ ส่วนจะมีความผิดในข้อหาอื่นหรือไม่นั้น ให้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายก่อน จากนั้นจะติดต่ออีกฝ่ายมาเปรียบเทียบปรับ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และต้องขอฝากถึงประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่รถด้วยความปลอดภัยและใจเย็นๆ เนื่องจากในช่วงเวลากลางคืน บนเส้นถนนเอกมัย จะมีการทำทางเปิดท่อ และเตรียมการดำเนินการเกี่ยวกับอุโมงค์ จึงอาจทำให้รถมีการติดขัดบ้าง อยากให้ใจเย็นๆ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก
  

          รายงานข่าวระบุว่า สำหรับชายขับรถยนต์แลนด์โรเวอร์คันดังกล่าว เคยก่อเหตุขับรถปาดหน้ารถยนต์ของ “หลุยส์ สก็อต” นักร้องนักแสดงชื่อดัง เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ในเหตุการณ์ครั้งนั้น ทางพระเอกหนุ่มได้ถ่ายคลิปลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับรถด้วยความระมัดระวังเท่านั้น.