ตร.เร่งขยายผลผู้ร่วมขบวนการ แจ้ง7ข้อหา หนุ่มผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ช่องดัง เปิดเพจปลอมตีสนิทพริตตี้-นางแบบ หลอกให้ถ่ายคลิปโป๊ ลงขายดาร์กเวป คาดทำมาแล้วหลายปี เงินหมุนเวียนจำนวนมาก

 

          จากกรณีพล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบุญ รอง ผบก.ปคม. ได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการ TICAC ทีม นครบาล ร่วมกับ ชุดตรวจวิเคราะห์พยานหลักฐานทางดิจิทัล,เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) , กก.1บก.ปคม. ,กก.ดส. ได้จับกุม นายกมลศักดิ์ ฉันทะสิงห์ อายุ 27 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยโปรดิวเซอร์และพนักงานกราฟิกดีไซน์รายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งได้ภายในคอนโดยูดีไลท์@ตลาดพลูสเตชั่น แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ล่าสุดมีรายงาน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา รวมทั้งหมด 7 ข้อหา

 

 

          1.ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น 2.เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก 3.ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น 4.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ , เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ (พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ)

 

 

          5.บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองเด็กฯ 6.ผลิตหรือเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ตามมาตรา 6 วรรค พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ นอกจากนี้จากการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม จึงได้แจ้งข้อหาเพิ่ม กระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์จากการผลิต สื่อลามก ซึ่งเป็นการกระทำต่อบุคคลอายุกว่า 15ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี (พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551) อีกข้อหาหนึ่ง

 

 

          การเข้าจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังมีผู้เสียหายได้เข้ามาร้องเรียนกับคณะทำงาน Ticac และ Tactic ว่า ได้ถูกผู้ใช้ เฟสบุ๊กปลอมหลอกให้ส่งรูปโป๊เปลือยไปให้ จากนั้น ได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งรูปโป๊เปลือยเพิ่มเติม ถ้าไม่ส่งจะประจานในโลกโซเชียลและอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ยังพบมีการนำรูปโป๊เปลือยไปขายในโลกอินเตอร์เน็ต เจ้าหน้าจึงเร่งสืบสวนแกะรอย จนรู้ตัวผู้กระทำผิด ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม นายกมลศักดิ์ภายในคอนโดดังกล่าวซึ่งเป็นที่พัก พบของกลางเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวน 3 ชิ้น 1.อุปกรณ์แท็บเล็ต ไอแพด โปร สีเงิน 1เครื่อง 2.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน รุ่น X จำนวน 1เครื่อง 3.แหล่งเก็บข้อมูลสำรองฮาร์ดดิสก์ภายนอก จำนวน 1ชิ้น

 

 

          มีรายงานว่า นายกมลศักดิ์จะใช้วิธีการใช้รูปภาพหญิงสาวหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์ เข้าไปตีสนิทบรรดา พริตตี้ นางแบบ เด็กสาว ก่อนพูดคุยออกอุบายชักชวนเข้าวงการบันเทิง งานถ่ายแบบ จากนั้นจะให้เหยื่อถ่ายภาพวาบหวิวลงคลิปวีดีโอลับส่วนตัว และให้ส่งมาให้พิจารณา โดยอ้างว่าเพื่อให้ลูกค้าดูติดต่องานนางแบบ โดยมีการเสนอค่าใช้จ่ายเป็นหลักพันจนถึงหลักหมื่น เมื่อได้คลิปวีดีโอตามต้องการ ผู้ต้องหาจะบล็อกเฟสบุ๊กหนี เหยื่อบางรายถูกข่มขู่ให้ส่งรูปโป๊เปลือยไปให้เพิ่มอีก ถ้าไม่ส่งให้จะนำภาพและคลิปลับของผู้เสียหายที่เคยส่งมาให้ไปประจานในโลกโซเชียล

 

          จากการตรวจค้นภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นเพิ่มเติมที่ทำงานพบคลิปวิดีโอภาพลับของผู้เสียหายในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนมาก และยังพบว่าการเคลื่อนไหวบัญชีธนาคารมีการรับโอนเงิน มีเงินหมุนเวียนจำนวนมากคาดทำมาแล้วหลายปี ผู้เสียหายจำนวนมากอย่างไรก็ตามจะมีการแถลงข่าวอย่างละเอียดอีกครั้งภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะดำเนินการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง.