จากกรณี เจ้าหน้าที่กอ.รมน.กทม. เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.กรุงเทพฯ และตำรวจ สน.ตลาดพลู เข้าตรวจค้นร้านเวฟผับ ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. พบนักเที่ยวจำนวนมากเล่นปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ จากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยว รวม 440 คน พบปัสสาวะสีม่วง 38 คน ไม่พบเยาวชน

 

 

          นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดชนิดไอซ์ ยาเค และยานอนหลับที่ห้ามจำหน่าย อีกทั้ง บนชั้นที่ 3 และชั้น 9 พบอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ อาทิ คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันออนไลน์หลายประเภท เช่น บาคาร่า ตรวจสอบพบพนันออนไลน์มีการโอนเงินเข้าออกต่อวันหลายแสนบาท

 

 

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายชนะ จักษ์ตรีมงคล เจ้าของอาคาร ใน 3 ข้อหา คือ เปิดสถานบันเทิงเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ,ปล่อยให้มีการเสพสารเสพติดในสถานบันเทิง , จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง พบว่ามีถูกต้อง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

          ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนจะสั่งช่วยราชการ 5 เสือของสน.ตลาดพลู ให้ไปช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) โดยขาดจากตำแหน่ง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเบื้องต้นทราบว่าทางตำรวจได้ทำบันทึกจับกุม อย่างไรก็ตาม ต้องไปตรวจสอบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆอีกหรือไม่ ส่วนหนังสือคำสั่งช่วยราชการคาดว่าจะออกอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้.