royal coronation
7 ธันวาคม 2562
อาชญากรรม

โปรดเกล้าฯ รับ "น้องแพร" เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

20 เมษายน 2562 - 15:36 น.
อาชญากรรม,เสี่ยเบนซ์,สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว,โปรดเกล้าฯ,สมชาย เวโรจน์พิพัฒน์,คนไข้ในพระราชานุเคราะห์,รองตี๋,อโหสิกรรม,บวชหน้าไฟ
Shares :
เปิดอ่าน 1,962 ครั้ง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รับ "น้องแพร" ลูกสาวคนเล็กเหยื่อเสี่ยเบนซ์ ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ "พระสมชาย" บวชหน้าไฟอุทิศกุศลให้ พร้อมรับผิดทั้งหมด

คลิปที่ 1

 

               จากกรณี นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เจ้าของโรงงานอะไหล่ยนต์ เมาแล้วขับรถเบนซ์พุ่งชนรถซูซูกิ สวิฟท์ บนกลางสะพานข้ามคลอง ถนนทวีวัฒนา - กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ รองตี๋ รอง ผกก.2 บก.ป. และภรรยา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่บุตรสาวอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

               ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 เม.ย. 62 ที่ วัดตรีทศเทพ ถนนประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร งานพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ รองตี๋ อดีตรองผู้กำกับการงานสอบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) อายุ 48 ปี ซึ่งเสียชีวิตพร้อม นางนุชนาฏ งามสุวิชชากุล อายุ 43 ปี สองสามีภรรยา จากอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นไปอย่างเศร้าสลด โดยมีครอบครัวและแขกหลายภาคส่วนเข้าร่วมงานจำนวนมาก อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสังกัด เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล บุตรสาวคนโต หรือ น้องพลอย อายุ 16 ปี จากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์

               ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานเพลิงพระราชทานจากสำนักพระราชวัง เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดย พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เป็นประธานพิธีร่วมกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.)

               รายงานข่าวแจ้งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับ ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี หรือ น้องแพร ลูกสาวคนเล็กของ พ.ต.ท.จตุพร ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว และยังอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

               ทั้งนี้ เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา นายสมชาย ได้ทำพิธีบวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับครอบครัวของ พ.ต.ท.จตุพร

               ด้าน น.ส.ภาวินี งามสุวิชากุล พี่สาวของ พ.ต.ท.จตุพร กล่าวว่า ถึงเวลานี้ครอบครัวขออโหสิกรรมให้กับนายสมชาย ซึ่งตลอดระยะเวลาเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ นายสมชายก็ใส่ใจดูแลครอบครัวและสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวขอโหสิกรรมให้ ก็ถือเป็นบุญให้กับ พ.ต.ท.จตุพร พี่ชาย และภรรยาด้วย ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นไปตามขบวนการตามกฎหมายต่อไป สำหรับอาการบาดเจ็บของน้องแพร ลูกสาวคนเล็ก ที่รักษาตัวใน รพ.กรุงเทพ ก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ สัญญาณชีพปกติ เริ่มตอบโต้พูดคุยได้เป็นบางครั้ง โดยมีแพทย์เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

 

               น.ส.ภาวินี กล่าวอีกว่า ทางด้านน้องพลอย ลูกสาวคนโต ตอนนี้สภาพจิตใจยังคงแย่ แต่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา ซึ่งแสดงความเป็นห่วงถึงน้องสาวอยากให้ปลอดภัยและหายเร็วๆ

               ขณะที่ พระสมชาย กล่าวว่า วันนี้ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศกุศลให้กับ พ.ต.ท.จตุพร และภรรยา อาตมาขอยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยอมรับกับผลต่างๆ ที่จะตามมา วันนี้พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และขอรับผิดชอบลูกทั้งสองคนของ พ.ต.ท.จตุพร และภรรยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ