ข่าว

จับแก๊งพนันออนไลน์เกาหลี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรวบผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์เกาหลีใต้ ทำหน้าที่ดูแลเว็บพนัน พร้อมยึดยาเสพติดหลายรายการ

 

              วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) แถลงการจับกุม นายคิมยองซู (MR.KIM YONGSU) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์สัญชาติเกาหลีใต้ ทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ มาสเตอร์พีวี99 และ หวยปิงปองพาวเวอร์บอลเฮลเปอร์ ที่เปิดรับจากพนันลูกค้าชาติเดียวกันโดยสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต

 

 

 

              พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้สืบทราบเครือข่ายพนันดังกล่าว ใช้ห้องพักบนชั้นที่ 30 ของอาคารชุดทีซีกรีน คอนโด อาคารบี เป็นสถานที่ทำการเปิดเว็บไซต์รับพนันออนไลน์ดังกล่าว จึงร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ชุด สตม. เข้าตรวจค้นห้องพัก 276/382 พบตัวนายคิม อยู่ภายในห้อง ซึ่งยังมีคอมพิวเตอร์อีกจำนวน 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถืออีก 6 เครื่อง ทั้งยังพบไอซ์, ยาเค, ยาอี และกัญชาอีก 1 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ยังตรวจพบตู้เซฟ ภายในมีเงินสดจำนวน 200,000 บาท และสลิปโอนเงินให้ผู้ร่วมขบวนการประมาณ 3 ล้านบาท

 

 

จับแก๊งพนันออนไลน์เกาหลี

 

 

              พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ห้องพักดังกล่าวได้มี นายจาง โร หัวหน้าแก๊งชาวเกาหลีใต้เป็นผู้เปิดห้องเช่าไว้ โดยได้เช่าเป็นแบบรายปี และมีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดหรือจำหน่ายในบางครั้ง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายคิม พร้อมยึดของกลาง ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) สืบสวนขยายผลเครือข่ายต่อไป

 

 

จับแก๊งพนันออนไลน์เกาหลี

 

 

              “ฝากไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ หรือมีชาวต่างชาติเข้ามามั่วสุมในที่พักอาศัยที่ไม่แจ้งการขออยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ม.37 และ 38 สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน ศปอส.ตร. 1155 และผ่านทางเฟซบุ๊กของผม เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป” ผบช.สตม. กล่าว

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด