เมื่อเวลา 02.00น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วิภาวดี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกรถชนเสียชีวิต บริเวณถนนวิภาวดี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยปอเต๊กตึ๊ง

 

 

          ที่เกิดเหตุอยู่ช่องเลนด่วนถนนวิภาวดีฝั่งขาเข้า บริเวณหน้าสำนักงานปรมณูเพื่อสันติพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนิสสัน รุ่นโน๊ต สีขาว หมายเลขทะเบียน 8กฉ 2484 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมข้างทางสภาพกระโปรงหน้ารถพังยับเยิน กระจกหน้ารถแตก ด้านบนหลังคารถยนต์พบศพชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 35-40 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น แขนและขาทั้ง 2 ข้างหัก ตรวจสอบในร่างกายไม่พบหลักฐานเอกสารใดๆ

 

 

          จากการสอบสวนนางสำราญ ช่างประดับ อายุ 45 ปี เจ้าของรถยนต์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายน้ำแข็ง ที่ตลาดดินแดง ขณะที่กำลังขับรถจะไปทำงานจู่ๆ ก็เห็นชายดังกล่าววิ่งออกมาจากข้างทางและวิ่งตัดหน้ารถของตนอย่างจัง ตนจึงรีบจอดรถลงมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ        

 

 

 

          ด้านนายวิทวัฒน์ มณีพราว อายุ 35 ปี อาชีพกรรมกรรับจ้าง กล่าวว่า ตนรู้จักกับผู้ตายเพราะทำงานไซร์ก่อสร้างเดียวกันโดยรู้แค่ว่าผู้ตายชื่อนายยง (ไม่ทราบนามสกุล) ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายได้ไปดื่มสุรามาด้วยกัน และกำลังเดินทางกลับที่พักย่านเมืองทองธานี ขณะกำลังขับรถเกิดอุบัติเหตุรถชนกับแท่งเบอร์ริเออร์ ตนจึงเดินลงจากรถเพื่อเรียกแท็กซี่กลับบ้าน เพราะรถไม่สามารถขับต่อได้ ระหว่างกำลังเรียกแท็กซี่ จู่ๆผู้ตายก็วิ่งข้ามถนนไป จนถูกรถชนดังกล่าว

 

 

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด เนื่องจากต้องทำการสอบสวนรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพนำส่งนิติเวชรพ.ภูมิพล ก่อนจะทำการติดต่อญาติให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.