royal coronation
8 ธันวาคม 2562
อาชญากรรม

ผบก.น.5 ลงดาบเชือด "2 ตร." รีดทรัพย์

19 พฤศจิกายน 2561 - 10:55 น.
ตำรวจทองหล่อ,รีดทรัพย์,หนุ่มฮ่องกง,2 ดาบตำรวจ,ให้ออกจากราชการ
Shares :
เปิดอ่าน 654 ครั้ง

ผบก.น.5 ลงดาบเชือด 2 นายดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังหนุ่มฮ่องกงโร่แจ้งความถูกรีดทรัพย์ 20,000 บาท และเงินดอลลาร์อีก 500 เหรียญ

 

              จากกรณี นายเอเดรียน อู๋ อายุ 42 ปี ชาวฮ่องกง ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อให้เอาผิดกับดาบตำรวจ 2 นาย ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานใช้ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย เรียกตรวจเอกสารขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บริเวณระหว่างซอยทองหล่อ 21-23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเรื่องใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ และขอตรวจสอบพาสปอร์ตจากนั้นได้นำตัวไปค้นห้องพักในซอยนานา

 

 

 

              ทั้งนี้ เมื่อการตรวจค้นแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย จึงได้พานายเอเดรียน กลับมาที่ สน.ทองหล่อ ก่อนที่จะนำเงินในกระเป๋าสะพายข้างของผู้เสียหาย จำนวน 20,000 บาท และเงินธนบัตรดอลลาร์ 500 เหรียญติดตัวไปด้วย พร้อมกับปล่อยตัวนายเอเดรียน โดยไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด ต่อมาผู้เสียหายจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฏหมาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

              เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.มงคล วรุณโน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล5 (ผบก.น.5) เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดงานป้องกันปราบปรามสังกัด สน.ทองหล่อ ทั้ง 2 นาย ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว โดยในชั้นสอบสวนทั้ง 2 นายยังคงให้การปฏิเสธ จึงได้แจ้งข้อหาและส่งเรื่องไปให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เพื่อพิจารณาโทษอาญา พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พิจารณาการสืบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็วต่อไป

              “หลังทราบเรื่อง จึงได้มีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ออกจากราชการเอาไว้ก่อน ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับรายงานให้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ได้รับทราบเป็นการด่วนแล้ว ซึ่งเรื่องนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหากผิดจริงก็จะดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป” ผบก.น.5 กล่าว

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ