royal coronation
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562
อาชญากรรม

ปส. รวบหนุ่มแม่แจ่มขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด

วันที่ 29 ตุลาคม 2561 - 19:19 น.
ยาบ้า,จับยาบ้า,ยาบ้า 1 ล้านเม็ด,รวบหนุ่มแม่แจ่ม
Shares :
เปิดอ่าน 739 ครั้ง

จับอีกมโหฬาร !! บช.ปส. แถลงรวบหนุ่มแม่แจ่มขับกระบะขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด ลำเลียงจากภาคเหนือเตรียมส่งลูกค้าในพื้นที่ปริมณฑล สารภาพสิ้นทำมาแล้ว 3 ครั้ง

คลิปที่ 1

 

             เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 29 ตุลาคม 2561 ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ในฐานะผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รรท.ผู้ช่วยผบ.ตร. , พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รองผบช.ปส. ,พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ รรท.ผบช.ภ.7 ,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.ภ.7 ,พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด รรท.ผบก.สส.ภ.7 แถลงผลจับกุมนายสุเทพ หรือเทพ แซ่เจ๋า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.11 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 1,000,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์รีโว่ สีขาว ทะเบียน บว 4548 ลำปาง จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารมีเงินในบัญชีประมาณ 100,000 บาท จำนวน 1 เล่ม โดยจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันปตท.หจก.วัฒนชัยปิโตเลียม 43/3 ถ.สายเอเชีย ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

 

             พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ทั้งนี้มีการสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดลงมาจากทางภาคเหนือมาในพื้นที่เขตรอบๆ ปริมณฑลของกรุงเทพฯ ทางตำรวจ บก.สส.ภ.7 ได้เฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้พร้อมของกลางและรถยนต์ที่ใช้ขนยาเสพติด โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง การขนยาเสพติดแต่ละครั้งจะเพิ่มจำนวนในการขนเพิ่มมากขึ้น โดยมีเป้าหมายมาส่งยาเสพติดในเขตปริมณฑล อย่างไรก็ตามจะขยายผลทำลายเครือข่ายยาเสพติดต่างๆ โดยใช้แนวทางปฏิบัติร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

             พล.ต.ต.สงวน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สว.2 บก.สส.ภ. 7 ทราบว่าจะมีการขนส่งยาบ้าจำนวนมากในเขตพื้นที่ ภ.7 แต่ต่อมามีการเปลี่ยนสถานที่ส่งมอบไปบริเวณตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ร่วมกับตำรวจ ภ.1 และตำรวจบช.ปส. กระทั่งวันที่ 29 ต.ค. เวลา 04.00 น. ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมนายสุเทพ ซึ่งขับรถยนต์โตโยต้า หลบหนีจากตลาดไท ไปจนมุมที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสายเอเชีย ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ระยะทางหลบหนี 50 กิโลเมตร ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,000,000 เม็ด ซึ่งได้ทิ้งไว้ในตลาดไท

 

 

 

 

 

             นายสุเทพ รับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของนายเทพ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ซึ่งเป็นนายทุนชาวเชียงใหม่ โดยว่าจ้างตนเองกับนายวีรยุทธ หรือฟู แสงเฮ่อ ให้ร่วมกันขนมาส่งให้ลูกค้าในภาคกลาง จำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 400,000 เม็ด ครั้งที่สอง 800,000 เม็ด และครั้งนี้ 1,000,000 เม็ด เมื่อส่งยาบ้าเสร็จแล้วจะได้รับเงินค่าจ้างจากนายเทพ เม็ดละ 1 บาท

 

 

 

 

             เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งพงส.บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ