royal coronation
วันที่ 20 ตุลาคม 2562
อาชญากรรม

ซื้อภาพ"อ.ถวัลย์"ผิดรับของโจร

วันที่ 20 กันยายน 2561 - 13:18 น.
ดอยธิเบศร์ ดัชนี,พลตทชาญเทพ,อถวัลย์,ภาพวาด
Shares :
เปิดอ่าน 1,854 ครั้ง

"พล.ต.ท.ชาญเทพ" ประชุมคืบการติดตามภาพ อ.ถวัลย์ ระบุพบข้อมูลภาพบางส่วนแล้ว เชื่อยังอยู่ในไทย  เตือนบุคคลที่รับซื้อภาพไว้มีความผิดข้อหารับของโจร 

 

          จากกรณีนายดอยธิเบศร์ ดัชนี พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมร้องเรียนว่า มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดลักภาพวาดของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ออกไปกว่า 113 ภาพ จากบ้านเลขที่ 170/109 หมู่บ้านเกษราคลาสสิคโฮม ซอย 11 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2557 - 30 มี.ค.2560 วันเวลาต่อเนื่องกัน ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สน.บางชัน

          ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 2561  ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยผยว่า ขณะยังมีการติดตามภาพที่หายไปอยู่ โดยทาง พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. กำลังดำเนินการตรวจยึดและอายัดภาพบางส่วนอยู่ เนื่องจากต้องหาให้ได้ว่าภาพที่หายไปเกิดขึ้นระหว่างที่ อ.ถวัลย์ มีชีวิตอยู่ หรือหายไปหลังเสียชีวิต ส่วนที่ว่าภาพหายไป 100 กว่าภาพ ตนไม่แน่ใจ ตอนนี้ที่ทราบและติดตามได้มีประมาณ 10 กว่าภาพ และภาพทั้งหมดยังอยู่ในประเทศไทย ถามว่าผู้ที่เอาภาพไปเป็นใคร เขาก็ออกมาพูดแล้วว่าเป็นเรื่องในครอบครัว ไม่ใช่เรื่องการโจรกรรม แต่ตอนนี้ศาลตัดสินให้สิทธิ์ลูกชายเป็นผู้จัดการมรดก ถือว่าเขาเป็นผู้เสียหาย

          เมื่อถามว่า จะมีการเรียกตัวบุคคลที่เอาภาพไปมาแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งผลตรวจพิสูจน์ภาพจากกองพิสูจน์หลักฐานน่าจะออกมาในสัปดาห์หน้า หากออกมาแล้วก็พร้อมจะเรียกผู้กระทำผิดมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา สำหรับข้อหาที่เข้าข่ายยังไม่สามารถตอบได้ เพราะอยู่ระหว่างสอบสวน แต่บุคคลที่รับซื้อภาพไว้มีความผิดข้อหารับของโจร 

          อย่างไรก็ตาม ต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่าภาพที่ตรวจยึดอายัดได้เป็นภาพก่อนหรือหลังที่ อ.ถวัลย์ เสียชีวิต หรือบุคคลในบ้านหรือใครเป็นผู้นำมาขาย แต่ตอนนี้ก็พอประเมินได้ว่าน่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ