royal coronation
15 ธันวาคม 2562
อาชญากรรม

เล็งขึ้นค่าปรับไม่สวมหมวกนิรภัยเป็น 1,500 บาท !!

8 มิถุนายน 2561 - 12:54 น.
อาชญากรรม,ปรับ,กทม,ปริมณฑล,หมวกกันน็อก,หมวกนิรภัย,อุบัติเหตุ,ค่าปรับ
Shares :
เปิดอ่าน 4,564 ครั้ง

แถลงผล กทม.ต้นแบบสวมหมวกนิรภัย 100% อุบัติเหตุลดลงจากปีที่แล้ว 647 ครั้ง เผย เล็งขึ้นค่าปรับคนขับขี่ไม่สวมหมวกนิรภัยเพิ่มอีก 500 บาท

คลิปที่ 1

               8 มิ.ย. 61  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมแสงสิงแก้ว กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผบก.จร. แถลงผลการปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจราจรและลดอุบัติเหตุบนถนนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตามโครงการ "กรุงเทพมหานคร เมืองต้นแบบ สวมหมวกนิรภัย 100%"

 

 

 

คลิปที่ 2

               พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า จากผลการปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลของตำรวจนครบาล มีสถิติลดลง เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี พ.ศ. 2560 ส่งผลให้ปัญหาจราจรของกรุงเทพฯ หลายจุดคลี่คลายมากขึ้น
               จากสถิติยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครในช่วงเดือนเมษายน 2560 พบว่า เกิดอุบัติเหตุ 2,707 ครั้ง แต่เมื่อเทียบในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2561 พบว่า ลดลง 647 ครั้ง / เสียชีวิตลดลง 15 ราย / บาดเจ็บลดลง 841 ครั้ง และบุคคลทุพพลภาพ ลดลง 6 ราย เนื่องจากเป็นการแก้ไขปัญหาจราจร การกวดขัน จับกุมการไม่สวมหมวกนิรภัย ตามโครงการ “กรุงเทพมหานคร เมืองต้นแบบ สวมหมวกนิรภัย 100%”
               พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ ระบุว่า หลังจากนี้จะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปัญหารถเมล์จอดแช่ป้าย รถติดหน้าด่านเก็บเงินทางด่วนพิเศษ รวมถึงประชาชนที่กระทำความผิดซ้ำในการไม่สวมหมวกนิรภัย ที่พบว่าก็ยังมีอยู่ในหลายพื้นที่ โดยการลงโทษนั้นนอกจากกฎหมายที่ลงโทษผู้ที่ขับขี่แล้วนั้น จะเน้นการการดำเนินการลงโทษกับผู้ที่ซ้อนท้ายที่ไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมกับจะเพิ่มค่าปรับสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย จาก 1,000 บาท เป็น 1,500 บาท

 

 

 

 

 

 

               ขณะที่ทางตำรวจได้บูรณาการการทำงานเพิ่มประสิทธิภาพ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรกับหลายหน่วยงาน อาทิ กรุงเทพมหานคร องค์การขนส่งมวลชน และการรถไฟแห่งประเทศไทย สำหรับการแก้ไขปัญหาการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะขาเข้าในช่วงเวลาเร่งด่วน ได้วางกรวยแบ่งช่องจราจรออกเป็น 2 ช่องทาง ในช่วงเวลา 07.00 - 08.45 น. และมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้สะพานข้ามแยกคลองประปาเป็นเส้นทางเข้าศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ พร้อมเปิดจุดกลับรถหน้าไปรษณีย์ไทย 2 ช่องทาง ด้านถนนราชสีมา ถนนสามเสน ถนนราชวิถี และสะพานกรุงธนบุรี ต่อเนื่องถนนสิรินธร ได้ประสาน กรุงเทพมหานคร เปิดช่องทางพิเศษ โดยรื้อเกาะกลางถนนราชวิถี เชิงสะพานกรุงธนบุรีฝั่งบางพลัด รวมระยะทางประมาณ 50 เมตร และเปิดเกาะกลางถนนหน้าศูนย์บริการรถยนต์อีซูซุ ระยะทาง 15 เมตร เร่งระบายรถที่มาจากสะพานกรุงธนบุรี เวลาเร่งด่วนช่วงเย็น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ