เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 2563 พ.ต.ท.พิเชฐ อามาตย์พล สว.(สวบสวน)สน.สนท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 319 ซอยวัดคลองเตยใน แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวชฯ โรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

                 ที่เกิดเหตุบ้านอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น บริเวณชั้นลอยของบ้านได้ต่อเติมเป็นห้องพัก 1 ห้อง พร้อมติดตั้งกันสาด พบศพน.ส.นิธิวดี หรือก้อย แซ่เตี้ย อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน อาชีพพนักงานเก็บล้าง ร้านอาหารญี่ปุ่นฟูจิ ในห้างสรรพสินค้าสีลมคอมเพล็กซ์ สภาพนอนหงายสวมชุดนอนสีชมพูแบบกระโปรง มีร่องรอยกดรัดบริเวณคอหอย ใกล้กันพบกางเกงสแลคขายาว สีเทา ผูกมัดกับขื่อกันสาด

น.ส.ประไพ ยอดประดิษฐ์ อายุ 70 ปี น้าสาวของผู้สาว เปิดเผยว่า หลังจากพ่อคนตายเสียตนก็เข้ามาพักอาศัยด้วยนานกว่า 20 ปี ตนพักอยู่ชั้น 2 หลานพักอยู่ชั้นลอย ก่อนเกิดเหตุสืบเนื่องจากเกิดโรคโควิด-19 ทำให้หลานตนต้องหยุดพักงานเนื่องจากร้านอาหารอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า จึงขาดรายได้ใช้เงินเก็บในการดำรงชีวิต และอยู่ระหว่างการรอรับเงินประกันสังคมมาตรา 33 ตามสิทธิกลุ่มลูกจ้าง-พนักงานเอกชน ซึ่งทำงานมาแล้วถึง 4 ปี เมื่อ 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาหลานสาวได้ทวงถามค่าชดเชยไปยังหัวหน้าแผนกกลับอ้างว่า "ไม่สามารถทำได้เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์" ทำให้หลานสาวซึมตนจึงได้แต่บอกว่าไม่เป็นไร เรายังโชคดีที่มีบ้านมีข้าวกิน และปลอบใจมาโดยตลอด

 

น.ส.ประไพ กล่าวว่า จนกระทั่งวันนี้ตอนเช้าตนได้ยินเสียงหลานเปิดประตู จึงคิดว่าตื่นแล้ว จึงออกไปซื้อของเพื่อมาทำกับข้าวให้เมื่อทำแล้วเสร็จก็ยังไม่ลงมาจึงตระโกนเรียกพร้อมเดินขึ้นไปพบหลานห้อยคอโดยตัวยังสั่นไหวจึงนำตัวลงมาแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายที่แท้จริง คาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว จะเรียกญาติและผู้เกี่ยวข้องเข้าไปให้ปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป